Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Cô giáo mầm non nói gì về việc đánh trẻ?

"Tôi nhận sai vì đã đánh trẻ con, nhưng thử hỏi vị phụ huynh nào không đánh con khi nó quậy phá không. Ai nói không là nói xạo", bà Ý nói.

Tối 5/12, ông Lê Văn Mỹ, Chủ tịch UBND xã Vĩnh Ngọc, TP Nha Trang, Khánh Hòa, cho biết đã ra quyết định đình chỉ hoạt động đối với cơ sở mầm non tư thục KidChamps Kindergarten ở khu đô thị Vĩnh Điềm Trung.

Quyết định này được cơ quan chức năng đưa ra sau khi xác định chủ cơ sở mầm non trên là bà Nguyễn Thị Hồ Bách Ý đã đánh 4 cháu nhỏ.

“Sau khi có quết định đình chỉ, UBND xã đã tham mưu cho UBND TP Nha Trang ra quyết định xử phạt hành chính cơ sở này do vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục, quy định tại Nghị định 138 của Chính phủ”, ông Mỹ nói.

Phụ huynh bức xúc

Tối 4/12, mạng xã hội lan truyền clip gần 2 phút ghi cảnh bà Ý đánh học sinh trong lớp học. Nữ giáo viên đánh liên tiếp vào người một bé trai, rồi cầm tay lôi ra khỏi ghế đồ chơi.

Sau đó, bà Ý đánh thêm 2 học sinh khác. Ngày 5/12, nhiều phụ huynh kéo đến trường mầm non này để yêu cầu làm rõ sự việc.

Co giao danh hoc sinh o Nha Trang anh 1

Cơ sở mầm non tư thục KidChamps Kindergarten. Ảnh: An Bình.

“Tôi rất tin tưởng nơi này, vì cơ sở khang trang lại có camera nên mới gửi con. Nhưng khi coi clip trên mạng, tôi đã không kìm chế được, sau khi gọi điện cho cô Ý nhiều lần không được nên mới lên đây để hỏi”, phụ huynh tên L. nói.

Có con bị đánh, anh H. cũng không giữ được bình tĩnh. “Lúc đón cháu, cô Ý rất khéo léo, ai ngờ phía sau cô lại hành xử với các con như vậy. May còn có camera chứ không biết chuyện gì sẽ đến với con tôi. Chính quyền phải xử lý nghiêm những người không có tâm mà đi làm giáo dục như vậy”, anh H. bức xúc.

Đánh trẻ vì vẽ lên tường

Được mời đến UBND xã làm việc và xem clip lan truyền trên mạng xã hội, cô Ý thừa nhận đánh 4 cháu bé vào cuối giờ chiều 3/12. Sự việc xảy ra sau khi một số bé vẽ lên tường.

“Tôi xin lỗi các phụ huynh, lúc đó tôi rất nóng. Tôi nóng vì không phải việc các cháu vẽ lên tường mà việc mấy cháu không nghe lời. Mấy bạn tự tiện lấy hộp bút chì màu rồi xé ra để vẽ lên tường.

Lúc tôi thấy vẽ trên tường, bản tính của tôi trỗi dậy là phải tìm cho được thủ phạm. Cuối cùng hỏi ra người làm việc đó lại là con mình. Lúc đó, tôi không nghĩ đến học sinh mà chỉ bức xúc vì đó là 2 đứa con của mình thôi. Khi biết thủ phạm là ai tôi đã không kìm chế được nên đánh bọn nhỏ”, bà Ý phân trần.

Co giao danh hoc sinh o Nha Trang anh 2

Camera giám sát ghi lại bà Ý đánh trẻ. Ảnh cắt từ clip.

Chủ cơ sở mầm non tư thục KidChamps Kindergarten thừa nhận ngoài 2 con của mình, bà đã đánh 2 cháu nhỏ khác.

“Tôi xin lỗi phụ huynh. Nhưng nói thật với phụ huynh là tôi không đánh nặng đến mức gây tổn thương cho bé. Tôi nhận sai vì đã đánh trẻ con, nhưng thử hỏi vị phụ huynh nào không đánh con khi nó quậy phá không. Ai nói không là nói xạo”, bà Ý nói.

Theo Chủ tịch UBND xã Vĩnh Ngọc, ngày 7/12, xã sẽ mời bà Nguyễn Thị Hồ Bách Ý lên làm việc và tống đạt quyết định đóng cửa cơ sở mầm non thư thục này.

Chủ nhóm trẻ mầm non bạo hành nhiều trẻ Chủ nhóm trẻ mầm non ở Khánh Hòa đánh nhiều trẻ, xách tay hai em lôi ra góc khuất camera.

Trường tiểu học bớt xén suất ăn bán trú của học sinh

Đoàn kiểm tra kết luận có việc bớt xén khẩu phần ăn của học sinh bán trú. Đơn vị nấu ăn không có giấy phép kinh doanh, giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm.

An Bình

Bạn có thể quan tâm

Xã hội