Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Cô giáo liều mình tước vũ khí của nữ sinh xả súng tại Mỹ

Cô giáo Krista Gneiting Gneiting lao vào giúp nạn nhân bị thương và tước súng của nữ sinh lớp 6 sau khi ba người bị bắn tại một trường ở bang Idaho, Mỹ.

Trong cuộc phỏng vấn với ABC News, cô Gneiting cho biết cô đang cố giúp một học sinh bị thương thì nhìn thấy nữ sinh cầm súng đi tới.

“Đó là một cô bé, và tôi không kịp nhận thức được điều xảy ra”, cô nói. "Tôi chỉ biết khi nhìn thấy khẩu súng, tôi phải lấy nó".

Cô Gneiting đã hỏi nữ sinh "Em có phải là người bắn súng?", trước khi tiến đến, túm lấy tay của cô gái và tước khẩu súng.

giao vien tuoc sung hoc sinh my anh 1

Các học sinh ôm nhau sau vụ xả súng tại trường cấp 2 Rigby bang Idaho, Mỹ. Ảnh: AP.

“Tôi chỉ từ từ rút súng ra khỏi tay cô bé, và cô bé chịu để tôi làm vậy. Cô bé không đưa súng cho tôi, nhưng cũng không giành lại”, cô Gneiting nói. “Sau khi lấy được súng, tôi đã ôm cô ấy vào lòng vì tôi nghĩ cô gái nhỏ đáng thương này có mẹ ở đâu đó mà không biết cô đang suy sụp và làm tổn thương mọi người”.

Gneiting sau đó đã ôm và an ủi nữ sinh này cho đến khi cảnh sát đến.

Vụ nổ súng diễn ra khi cô Gneiting cùng các học sinh trường cấp 2 Rigby, bang Idaho, Mỹ chuẩn bị cho kỳ thi.

Khi nghe tiếng súng, cô Gneiting nhìn ra ngoài lớp học và thấy nhân viên nhà trường đang nằm bất động trên sàn.

Hai tiếng súng nữa đã nổ khi cô đóng cửa lớp học để bảo vệ an toàn học sinh của mình.

Hành động của Gneiting được các phụ huynh tán dương khi cô đã mạo hiểm tính mạng của mình để cứu sống nhiều học sinh khác.

Nữ sinh xả súng sau đó đã bị kết tội, nhưng vì các thủ tục tố tụng tại tòa dành cho trẻ vị thành niên được giữ kín ở Idaho, tên và bản án đều không được tiết lộ.

Đổ bể cuộc điều tra sòng bạc ngầm vì cảnh sát bị tố đánh cắp đồng hồ

Một cuộc điều tra về sòng bạc ngầm, được cho là hoạt động trong biệt thự ở phía bắc Toronto, Canada đã thất bại sau khi các cảnh sát bị buộc tội đánh cắp hai chiếc đồng hồ.

Bắn chết 6 người ở tiệc sinh nhật của gia đình bạn gái

Dù truyền thông thường chú ý tới các vụ xả súng hàng loạt vào người lạ ở công viên hay siêu thị, bạo lực gia đình mới là nguyên nhân chủ yếu của các vụ xả súng tại Mỹ.

Minh An

Bạn có thể quan tâm