Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Cô giáo dạy giữa đỉnh trời viết thư cảm ơn ngày bế giảng

Lá thư cảm ơn của cô giáo Trà Thị Thu ở điểm trường Tắk Pổ là lời tri ân những mạnh thường quân đã giúp đỡ học sinh và nhân dân ở vùng cao trong suốt năm học vừa qua. 

Tắk Pổ là điểm trường vùng cao ở huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam, thuộc trường phổ thông Dân tộc bán trú tiểu học Trà Tập.

Ngày khai giảng 5/9/2019, trường Tắk Pổ nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng khi hình ảnh lễ khai giảng đơn sơ của 34 học sinh con em đồng bào Ca Dong, với 2 giáo viên được đăng tải.

Một năm học đã qua đi, ngày bế giảng, cô Trà Thị Thu, một trong hai cô giáo của trường đã viết thư cảm ơn những mạnh thường quân giúp đỡ học sinh và nhân dân vùng cao trong năm học vừa qua.

Trong thư, cô Thu nhắn gửi: "Những tình cảm lớn ấy thật sự làm cho mình, học sinh, bà con vùng đất đã thay đổi từng ngày về tinh thần và vật chất".

La thu cam on cua co giao truong Tak Po nhan ngay be giang. anh 1
Lá thư của cô giáo Trà Thị Thu ở điểm trường Tắk Pổ. Ảnh: NVCC.

"Lời cảm ơn từ Tắk Pổ mây và núi..." là tựa đề bức thư của cô Thu.

Cô giáo trẻ vùng cao, viết: "Tuy rằng đường đến Tắk Pổ dốc cao, trơn trượt, lầy lội nhưng nhiều anh chị, đội nhóm đã không ngại vất vả đem cả yêu thương từ phố lên rừng. Có nhiều bé, nhiều anh chị ở xa và rất xa không có điều kiện đến đây nhưng cũng gửi yêu thương đến. Đó là niềm vinh dự, niềm vui, hạnh phúc và là động viên lớn lao cho cô trò và bà con nhân dân".

Bức thư được cô giáo đăng tải lên trang cá nhân kèm theo nhiều hình ảnh cô trò vùng cao trong ngày kết thúc năm học. Dưới bài đăng của cô giáo, nhiều lời ngợi khen nét chữ của cô.

La thu cam on cua co giao truong Tak Po nhan ngay be giang. anh 2
Buổi liên hoan cuối năm ở điểm trường Tắk Pổ. Ảnh: NVCC.

Trước đó, tối ngày 2/7, học sinh, phụ huynh và giáo viên của trường Tắk Pổ đã liên hoan tổng kết cuối năm bằng món mì gà do mạnh thường quân tài trợ.

4.000 thí sinh tranh 380 suất vào trường chuyên Ngoại ngữ

Khoảng 4.000 thí sinh tại Hà Nội và nhiều tỉnh thành lân cận đã dự thi để giành 380 suất vào trường chuyên THPT Ngoại ngữ (ĐH Ngoại Ngữ, ĐH Quốc gia Hà Nội).

Nguyễn Hằng

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục