Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Cô giáo chủ nhiệm ôm từng học trò động viên trước môn thi đầu

Cô Hà Ngọc Thuỷ, giáo viên chủ nhiệm lớp 12D THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm (Hà Nội), đứng ở cổng trường để ôm, động viên từng học trò gắng làm bài thi tốt.

Cô giáo chủ nhiệm ôm học trò trước cổng trường thi Cô Hà Ngọc Thuỷ, giáo viên chủ nhiệm lớp 12D THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm (Hà Nội), đứng ở cổng trường để động viên từng học trò gắng làm bài thi tốt.

Co giao chu nhiem om hoc tro trong ngay thi anh 1
6h sáng 25/6, hàng trăm học sinh lớp 12 có mặt tại trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam để dự thi môn Văn, kỳ thi THPT quốc gia.
Co giao chu nhiem om hoc tro trong ngay thi anh 2
Có mặt ở cổng trường từ sớm, cô Hà Ngọc Thuỷ, giáo viên chủ nhiệm lớp 12D, trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm đã gặp gỡ, động viên từng học trò trong lớp của mình.
Co giao chu nhiem om hoc tro trong ngay thi anh 3
Cô giáo Thuỷ cầm theo bản danh sách tên, số điện thoại của trò và của bố mẹ. Nếu có học sinh nào đến muộn, cô sẽ gọi điện cho các con hoặc cho phụ huynh để thúc giục. Cô cũng cầm hộ điện thoại đề phòng học trò vi phạm quy chế thi.
Co giao chu nhiem om hoc tro trong ngay thi anh 4
Cô đứng ở cổng trường, ôm từng học trò trước giờ và chúc các con thi tốt.
Co giao chu nhiem om hoc tro trong ngay thi anh 5
Một học sinh nắm tay cô trước giờ thi. Trao đổi với Zing.vn, cô Thuỷ cho biết: "Vừa là giáo viên chủ nhiệm, vừa dạy môn Ngữ văn, tôi cảm thấy sự căng thẳng, lo lắng của học trò và phụ huynh. Vì thế, tôi đến để động viên các em, kiểm tra giấy tờ để các em có sự chuẩn bị tốt nhất trước khi bước vào môn thi đầu tiên".
Co giao chu nhiem om hoc tro trong ngay thi anh 6
Bé Đào Nhật Minh ôm chị là Đào Lâm Giang để chúc thi tốt. Mẹ của Minh cho biết hàng ngày, cậu dậy khá muộn nhưng hôm nay dậy sớm để theo chị đến trường Hà Nội -Amsterdam. Lâm Giang đoạt giải quốc gia môn tiếng Anh nên đã có suất vào đại học nhưng vẫn muốn tự mình đi thi.
Co giao chu nhiem om hoc tro trong ngay thi anh 7
Những phụ huynh cũng ôm và động viên con mình thi tốt trong môn thi đầu tiên.
Co giao chu nhiem om hoc tro trong ngay thi anh 8
Chị gái dắt tay em vào trường thi. Do ở gần trường, hai chị em không phải dậy quá sớm.
Co giao chu nhiem om hoc tro trong ngay thi anh 9
Một phụ huynh đứng ngoài cổng gọi điện cho con. Anh cho biết mình dặn con tắt điện thoại và để bên ngoài, đề phòng phí công bao năm đèn sách.
Co giao chu nhiem om hoc tro trong ngay thi anh 10
Bùi Hồng Hạnh được bố đeo đồng hồ trước giờ thi. Bố của Hạnh cho biết bình thường Hạnh không đeo đồng hồ nhưng hôm nay anh lấy vật dụng quen thuộc của mình đeo cho con giúp thí sinh theo dõi tiến độ làm bài.
Co giao chu nhiem om hoc tro trong ngay thi anh 11
Trong buổi sáng nay, nhiều thí sinh do dậy sớm nên phải tranh thủ ăn sáng trong trường.
Co giao chu nhiem om hoc tro trong ngay thi anh 12
Phụ huynh đưa thức ăn, nước uống cho con để đảm bảo sức khoẻ.
Co giao chu nhiem om hoc tro trong ngay thi anh 13
Sau khi giờ thi bắt đầu, một số phụ huynh vẫn ngồi chờ ở cổng trường để đảm bảo con mình không có chuyện gì bất trắc mới đi về.
Đón xem bài giải 9 môn thi THPT quốc gia 2018 trên Zing.vn Ngay sau khi kết thúc thời gian làm bài, Zing.vn sẽ cập nhật bài giải, nhận xét đề thi THPT quốc gia 2018.

Việt Hùng

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục