Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Cô gái Nhật viết sách khích lệ người khuyết tật

Igari Tomoka mong muốn cuốn sách với những trải nghiệm của chính mình, sẽ giúp người khuyết tật vươn lên để thành công.

Igari Tomoka sinh năm 1991 tại tỉnh Saitama, Nhật Bản. Cô là thành viên của nhóm nhạc Kamen Joshi (tạm dịch: Những cô gái đeo mặt nạ).

Igari Tomoka anh 1

Nụ cười rạng rỡ của Igari tỏa ra nguồn năng lượng tích cực giúp cô vượt qua những hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Yahoo.

Tháng 4/2018, khi đang đi bộ lúc có gió lớn, Igari bị một tấm biển quảng cáo rơi vào người. Nữ ca sĩ bị chấn thương cột sống, sau đó liệt nửa người dưới. Mọi hoạt động của Igari đều phụ thuộc xe lăn.

Đó là khoảng thời gian đau đớn và tuyệt vọng của Igari. Cô phải trải qua những ngày tháng điều trị liên tục, nhiều lần phẫu thuật. Nhưng chính trong thời gian ấy, ý chí nỗ lực của cô gái bé nhỏ lại khiến mọi người ngưỡng mộ.

Đầu năm 2020, cô trở lại trên chiếc xe lăn cùng nụ cười rạng rỡ, với nhiều hoạt động âm nhạc và cộng đồng. Igari Tomoka đã được bổ nhiệm là “Đại sứ Paralympic”.

Igari Tomoka anh 2

Igari Tomoka được bổ nhiệm làm “Đại sứ Paralympic”. Ảnh: Yahoo.

“Thần tượng xe lăn” muốn truyền bá tinh thần thể thao cho người khuyết tật trên khắp Nhật Bản. Igari cùng những cộng sự của mình xuất hiện trên các phương tiện truyền thông, cổ vũ và hỗ trợ những người khuyết tật với nhiều hành động ý nghĩa.

Cuốn sách đầu tiên của Igari - tạm dịch: Bạn có thể làm mọi điều khi còn sống - những từ ngữ tích cực giúp tiến về phía trước - được phát hành ngày 30/7 tại Nhật Bản, nhận được nhiều chia sẻ của các bạn trẻ, đặc biệt là người khuyết tật.

Tác giả trẻ mong muốn, thông qua cuốn sách với những trải nghiệm của chính mình, giúp “xóa tan những mệt mỏi tinh thần” và “cung cấp dũng khí để sống” cho mỗi người khuyết tật.

Trong cuốn sách, Igari lần đầu kể về giai đoạn phải điều trị bệnh rối loạn lưỡng cực của mình. Đây là giai đoạn cô mệt mỏi, triền miên mất ngủ và âu lo.

Gia đình và người quản lý khuyên cô không nên tiếp tục đứng trên sân khấu. Với mong ước có thể tiếp tục đứng, hát và nhảy trên sân khấu mãi mãi, cô đã nỗ lực, điều trị bệnh và hoạt động nghệ thuật trở lại.

“Trong thời gian nghỉ điều trị, tôi dọn phòng và chơi với chú chó của mình. Tôi cũng nói chuyện nhiều với cha, mẹ. Mỗi ngày, tôi đều nghĩ mình sẽ bình phục và ý nghĩ ấy khiến bản thân thấy tốt lên”.

Igari Tomoka anh 3

Cuốn sách đầu tay với mong muốn truyền năng lượng tích cực cho người khuyết tật của Igari Tomoka. Ảnh: Sawady51.

Cuốn sách còn tập hợp 55 từ “tích cực”, nhằm hướng dẫn độc giả những phương thức vượt qua cảm giác mệt mỏi, tìm thấy ý nghĩa đích thực của sự sống.

Một điểm quan trọng mà tác giả trẻ muốn truyền tải trong cuốn sách đầu tay của mình là tinh thần không bỏ cuộc. Cuộc đời có nhiều biến cố nhưng Igari chưa bao giờ từ bỏ hy vọng và sự can đảm. Đó cũng là nguồn cảm hứng to lớn cho độc giả.

Channing Tatum viết sách thiếu nhi đầu tay tặng con gái

Trong thời gian cách ly do dịch Covid-19, Channing Tatum đã viết cuốn sách đầu tay dành cho thiếu nhi mang tên "The One and Only Sparkella".

Thủy Nguyệt

Bạn có thể quan tâm

Tin tức xuất bản

Gui em trong vung dich cach ly hinh anh

Gửi em trong vùng dịch cách ly

0 6

“Gửi em trong vùng dịch cách ly covid-19” là bài thơ của tác giả Kiều Trọng. Đó không chỉ là những tâm sự, nhắn gửi đến “em” mà còn gửi đến mọi người trong những ngày chống dịch.

Nha xua yeu dau hinh anh

Nhà xưa yêu dấu

0

Bài thơ “Nhà xưa” của Thái Hoàng Duy in trong tập "Giữa những giờ tuyệt vọng". Đó là những ký ức bâng khâng khi trở lại căn nhà xưa yêu dấu.