Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Cô gái giúp chú Minh cô đơn mua lại xe ba gác

Sau khi biết chuyện của chú Minh "cô đơn" ở làng đại học bị trộm xe ba gác, Trúc Phương (TP.HCM) đã kêu gọi ủng hộ được 65 triệu đồng, mua tặng chú chiếc xe mới.

Ông Nguyễn Văn Minh (58 tuổi, sống tại khu Đại học Quốc gia TP.HCM) được nhiều người yêu mến gọi bằng biệt danh "hiệp sĩ làng đại học". Ông nổi tiếng thường xuyên chở đồ miễn phí cho sinh viên bằng chiếc xe ba gác, tham gia bắt cướp hay sửa chữa xe miễn phí.

Không có gia đình, nhà cửa, ông sống một mình trong căn chòi lợp tạm ở ngã tư quốc phòng (xã Đông Hòa, TP Dĩ An, Bình Dương). Ông được các bạn trẻ gọi thân thương là "chú Minh cô đơn".

Mới đây, chiếc xe ba gác của ông Minh bị trộm lấy mất. Đó là chiếc xe ông được tặng để chở đồ miễn phí cho sinh viên, người nghèo. Mất xe, ông buồn khi mấy ngày qua không còn phương tiện để giúp đỡ người khác.

Biết được câu chuyện của ông, Nguyễn Đỗ Trúc Phương (26 tuổi, là người mẫu kiêm quản lý khách sạn ở TP.HCM) đã kêu gọi ủng hộ tại trang cá nhân để giúp đỡ và tìm đến gặp "chú Minh cô đơn" vào ngày 8/12 để xác nhận thông tin.

"Phương đọc được câu chuyện của chú trên mạng, cũng có nhiều bạn bè nhắn tin để mình giúp chú, vì biết trước đây mình đã kêu gọi để ủng hộ nhiều người khác".

"Mình gặp và nói chuyện, rất thương vì chú thật thà, tốt bụng. Chú kể bình thường xe để ở ngoài, khóa bằng dây sắt cẩn thận nhưng kẻ gian đã cắt đứt dây để trộm xe đi. Có nhiều người gọi điện xin mua tặng xe ba gác, nhưng chú nói đã nhận được sự giúp đỡ của mình nên từ chối họ", Trúc Phương kể với Zing.

Trúc Phương cho biết sau hai ngày đăng bài kêu gọi ủng hộ chú Minh cô đơn, nhiều bạn bè trên Facebook của cô đã gửi quyên góp, tổng số tiền hiện nhận được là trên 65 triệu đồng.

"Mình đã đặt cọc trước để mua chiếc xe ba gác giá 42 triệu, cuối tuần này nhận xe. Phần còn lại, mình sẽ mua iPad nhỏ, vì chú sống một mình nên như vậy sẽ có cái để giải trí sau khi làm việc. Mình cũng muốn sửa sang lại căn chòi cho chú nữa. Nhưng vừa rồi có một bạn nhắn nhà bạn một chỗ ở Bình Dương, sẵn sàng để chú chuyển tới sống, nhưng mình chưa biết ý chú thế nào".

Thấy ngại khi được khen là "cô tiên"

Trước đó, Trúc Phương được nhiều người biết tới khi có nhiều hoạt động thiện nguyện, giúp đỡ người có hoàn cảnh khó khăn. Cô được dân mạng dành nhiều lời khen có cánh như "cô tiên đời thực", "hot girl nhân ái".

Tuy nhiên, cô thấy ngại khi được mọi người khen ngợi quá nhiều. Trúc Phương nói rằng chỉ coi mình là chiếc cầu nối giữa người cần giúp đỡ và những mạnh thường quân có lòng tốt. Cô vui khi được nhiều người tin tưởng, gửi tiền để trao đến tận tay người cần.

Đầu tháng 12, câu chuyện ông Đinh Hoàng Lập (69 tuổi, làm bảo vệ ở Bình Dương) phải bồi thường vì xe máy của khách bị mất được chia sẻ trên nhiều diễn đàn. Trúc Phương đã kêu gọi quyên góp được hơn 50 triệu đồng và đến trao tận tay gia đình.

"Chú nói mừng và hạnh phúc lắm, cả đời chưa bao giờ nghĩ có số tiền lớn như vậy. Vì chú nói đã có người trả giúp tiền đền xe nên mình gửi số tiền ấy cho cô chú trang trải cuộc sống, sắp tới về quê ăn Tết vui vẻ".

Trúc Phương từng "gây sốt" trên mạng khi quyên góp để mua tặng ông Hải - một tài xế xe ôm có gia đình khó khăn ở Bình Chánh - chiếc xe máy mới. Với số tiền còn lại, cô mua tặng ông những vật dụng cá nhân, điện thoại.

Sau đó không lâu, đọc được câu chuyện về anh P.V.T. (Tây Ninh) bị rắn hổ mang cắn, đang điều trị tại bệnh viên Chợ Rẫy (TP.HCM), Phương cũng đứng ra nhận quyên góp tiền được hơn 200 triệu đồng để giúp đỡ gia đình này.

Hiện tại, bên cạnh việc quản lý khách sạn của gia đình và làm mẫu cho các shop thời trang, Trúc Phương dành nhiều thời gian để làm từ thiện. Cô tâm niệm đã giúp người phải giúp tới nơi tới chốn, mong họ có công việc và ổn định cuộc sống về lâu dài.

Má Dung 6 năm đón sinh viên tới ăn, ở miễn phí tại TP.HCM

Suốt nhiều năm nay, bà Dung giúp đỡ sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Nhiều người hiện đã ra trường, có công việc ổn định và vẫn giữ liên lạc với bà.

Đào Phương

Bạn có thể quan tâm