Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Clip 4 phần trả lời thần tốc ở Olympia của Hồng Chiến

Huỳnh Nguyễn Hồng Chiến, lớp 12 trường THPT chuyên Lê Quý Đôn (Ninh Thuận) đã ghi vào trang vàng của "Đường lên đỉnh Olympia" khi lập kỷ lục với 460 điểm.

Trong 4 phần thi, Hồng Chiến lần lượt ghi số điểm ấn tượng với Khởi động: 80, Vượt chướng ngại vật: 60, Tăng tốc: 150 và Về đích: 170, tổng: 460 điểm.

Khởi động, Hồng Chiến xuất sắc dành được 80 điểm nhưng chàng trai này chia sẻ: “Em cảm thấy chưa hài lòng lắm vì bỏ qua vài cơ hội và sử dụng quá nhiều thời gian cho câu đầu tiên”.

Đối với phần thi Vượt chướng ngại vật, Hồng Chiến mạo hiểm khi giải ô chữ là “phù sa” ngay sâu câu hỏi đầu tiên. Chính sự liều lĩnh này đã mang đến cho Chiến 60 điểm trọn vẹn, dành được chiến thắng ở vòng 2 và dẫn đầu toàn trận đấu.

Bản lĩnh, sự tự tin của Hồng Chiến khẳng định trong phần thi Tăng tốc khi đạt 150 điểm. Cũng sau phần thi này, chàng trai quyết định sẽ phá kỷ lục Đường lên đỉnh Olympia.

Ngôi sao hi vọng về Lịch sử tại phần thi Về đích đã mang lại cho Hồng Chiến 410 đểm. Với thành quả này, Hồng Chiến đã phá vỡ mọi kỷ lục của Olympia trong suốt 15 năm qua. Không dừng lại ở đó, kết thúc chương trình, Chiến đạt tổng 460 điểm (số điểm cao nhất từ trước là 395 điểm).

Mạnh Thắng - Quyên Quyên

Clip: VTV

Bạn có thể quan tâm

Đời sống