Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

CLB TP.HCM trả 40% tiền lót tay cho 13 cầu thủ lãn công

Bùi Tiến Dũng và các đồng đội cùng ngồi lại với lãnh đạo đội bóng để lắng nghe và chia sẻ suy nghĩ của đôi bên. Sau đó, hai bên hòa giải bằng một thỏa thuận tài chính.

Nguồn tin của Zing cho biết CLB TP.HCM giải quyết xong chuyện chi trả số tiền lót tay giai đoạn 2 của mùa giải 2021 với 13 cầu thủ. "CLB TP.HCM sẽ trả 40% số tiền này trên tinh thần chia sẻ của các cầu thủ", một lãnh đạo đội bóng tiết lộ.

Đúng như cam kết trước đó của tân HLV Vũ Tiến Thành vào chiều 3/10, sáng hôm sau, lãnh đạo đội bóng làm việc riêng với 13 cầu thủ từng lãn công đòi quyền lợi. Các bên thẳng thắn chia sẻ và lắng nghe để cùng đưa ra hướng giải quyết.

Sau khi đạt thỏa thuận chi trả 40% số tiền còn lại giải giai đoạn 2 mùa giải 2021, CLB TP.HCM sẽ lấy cam kết của nhóm cầu thủ này để trình lên Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF). Việc này xem như hai bên hòa giải thành công và các bên không cần VFF can thiệp nữa.

cau thu lan cong anh 1

13 cầu thủ từng lãn công đã đạt thỏa thuận nhận 40% số tiền ở giai đoạn 2. Ảnh: Quang Thịnh.

Trước đó, 11 cầu thủ trong số 13 cầu thủ thuê luật sư gửi đơn kiện lên VFF để giải quyết số tiền. Họ cũng lãn công, không tập luyện để bày tỏ sự phản đối. Tuy nhiên, tất cả quay lại và thi đấu bình thường, nhưng kết quả của CLB TP.HCM liên tục đi xuống.

Thời điểm đội bóng đối diện nguy cơ rớt hạng, HLV Vũ Tiến Thành nhận lời dẫn dắt. Ông cam kết giải quyết vấn đề này để đội bóng đạt mục tiêu trụ hạng. Vì thế, chuyện lãnh đạo và 13 cầu thủ ngồi lại chia sẻ mới diễn ra vào sáng 4/10.

Lãnh đạo CLB TP.HCM cho rằng trong thỏa thuận ở mùa giải 2021 có điều khoản liên quan đến việc giải bị hủy vì yếu tố khách quan như thiên tai bệnh tật. CLB có quyền không trả lương, lót tay, nhưng đội vẫn thanh toán 70% lương khi giai đoạn 2 bị hủy vì Covid-19, còn phần lót tay giai đoạn 2 bị cắt. Do đó, 13 cầu thủ phản ứng.

Đơn kiện của các cầu thủ gửi lên VFF từ lâu và vừa qua mới được thụ lý. VFF chưa ra phán quyết thì hai bên tự thỏa thuận thành công. Vướng mắc được giải tỏa, các cầu thủ sẽ toàn tập cống hiến cho 8 trận đấu còn lại của mùa giải để giúp CLB TP.HCM trụ hạng.

CLB TP.HCM còn thưởng trận thắng 1 tỷ đồng, trận hòa 500 triệu cùng 3 tỷ tiền thưởng nếu đội không rớt hạng ở mùa giải 2022.

HLV Vũ Tiến Thành: 'CLB TP.HCM đáng lẽ phải vào top 5' Chiều 3/10, cựu thuyền trưởng CLB Sài Gòn chia sẻ lý do nhận lời dẫn dắt đội cuối bảng TP.HCM.

HLV Vũ Tiến Thành: 'Tôi không có đũa thần'

Tân huấn luyện viên CLB TP.HCM sẽ trao đổi thẳng thắn với các cầu thủ và lãnh đạo để giải quyết dứt điểm chuyện tiền bạc.

Lee Nguyễn là trọng tâm của HLV Vũ Tiến Thành

Tiền vệ Việt kiều được tân HLV Vũ Tiến Thành "chăm sóc" kỹ lưỡng trong buổi tập chiến thuật đầu tiên của CLB TP.HCM.

Quang Thịnh

Bạn có thể quan tâm