Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

'Chuyện ma gần nhà' thu gần 45 tỷ đồng sau 4 ngày chiếu

Tổng doanh thu phòng vé Việt trong ngày 14/2 đạt trên 12 tỷ đồng. Trong đó, "Bẫy ngọt ngào" và "Chuyện ma gần nhà" đang dẫn đầu bảng xếp hạng.

Dịp lễ Valentine (14/2) năm nay chứng kiến cuộc đấu giữa hai phim: Bẫy ngọt ngào (Đinh Hà Uyên Thư) và Chuyện ma gần nhà (Trần Hữu Tấn). Hai tác phẩm thuộc các thể loại khác nhau nhưng đều thu hút sự chú ý từ phía công chúng.

Nếu như 3 ngày cuối tuần, Chuyện ma gần nhà có thành tích tốt với doanh thu hơn 40 tỷ đồng và áp đảo về suất chiếu, số vé bán ra thì trong ngày 14/2, cục diện phòng vé đảo chiều.

Dẫn đầu đang là Bẫy ngọt ngào với gần 80.000 vé được bán ra và doanh thu gần 5 tỷ đồng. Theo nhận định của giới chuyên môn, đây là điều dễ hiểu. Bởi đứa con tinh thần của Đinh Hà Uyên Thư khai thác chủ đề nói về tình yêu, tình bạn phù hợp với không khí, dễ dàng trở thành lựa chọn của số đông khán giả trẻ.

Trong khi đó, tác phẩm đến từ Trần Hữu Tấn thuộc thể loại kinh dị, vẫn bám sát theo sau Bẫy ngọt ngào với hơn 2.600 suất chiếu và doanh thu trên 4 tỷ đồng. Theo thống kê từ Box Office, tổng doanh thu phòng vé trong lễ Valentine đạt trên 12 tỷ đồng.

Như vậy, sau 4 ngày chiếu, Chuyện ma gần nhà cán mốc gần 45 tỷ đồng, vượt xa Bẫy ngọt ngào.

Trao đổi với Zing, nhà phê bình phim Nguyễn Phong Việt cho hay thành tích của Chuyện ma gần nhà mang lại nhiều tín hiệu tích cực, lạc quan cho thị trường điện ảnh. Anh dự đoán với số suất chiếu tương đối ổn định ở mức trên 2.500 suất/ngày, bộ phim có khả năng thu khoảng 70 tỷ đồng cho đến khi rời rạp.

"Phim có được lợi thế rất lớn là các hệ thống cụm rạp gần như đã mở cửa hoàn toàn kể từ thời điểm ra mắt. Ngoài ra, việc bộ phim sử dụng thông điệp những câu chuyện ma được đồn thổi trong dân gian lâu nay là một cú hích vào sự tò mò của khán giả muốn ra rạp. Thành tích của phim sẽ tiếp sức cho các nhà sản xuất trong các dự án sắp tới cũng như giúp hệ thống rạp dần hồi phục sau khoảng 2 năm chật vật vì đại dịch", anh nói.

Ngày Valentine của nghệ sĩ Việt

Hồ Ngọc Hà, Võ Hoàng Yến, Kathy Uyên, Hồng Nhung chia sẻ khoảnh khắc tình cảm bên nửa kia trong ngày Valentine.

Tâm An

Bạn có thể quan tâm