Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Chuyên gia: 'Bitcoin có thể lao xuống 8.000 USD'

Tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới tổ chức ở Davos, Thụy Sĩ, Scott Minerd - Giám đốc đầu tư của Guggenheim - dự báo giá Bitcoin có thể lao dốc và cắm xuống mốc 8.000 USD/đồng

Việc rơi xuống 8.000 USD tương đương mức thiệt hại 70% so với thị giá 30.000 USD/đồng đang được giao dịch của Bitcoin. So với mức đỉnh lịch sử, Bitcoin cũng sẽ mất khoảng 88% giá trị.

“Khi bạn liên tục di chuyển dưới 30.000 USD, mức 8.000 USD sẽ là đáy cuối cùng. Bitcoin vẫn có nhiều khả năng suy yếu, đặc biệt trong bối cảnh FED thắt chặt chính sách tiền tệ và tăng lãi suất”, Minerd nhận định.

Kể từ thời điểm giảm xuống dưới 30.000 USD/đồng vào đầu tháng này, Bitcoin liên tục vật lộn để phục hồi. Tuy nhiên, đồng tiền số lớn nhất thế giới vẫn chịu sức ép bán tháo và được giao dịch dưới mốc này.

Nếu dự báo của Minerd thành sự thật, đây sẽ là cú giáng gây đau đớn cho Bitcoin và thị trường tiền mã hóa. Riêng trong tháng qua, vốn hóa toàn thị trường này đã bốc hơi 500 tỷ USD. Bản thân giá Bitcoin cũng đã giảm 24% chỉ trong 30 ngày qua.

Bitcoin co the giam xuong 8.000 USD anh 1

Giá Bitcoin liên tục biến động xấu từ đầu tháng 4. Ảnh: CoinMarketCap.

Vị lãnh đạo này cũng khẳng định hầu hết tiền mã hóa là rác, song, Bitcoin và Ethereum sẽ tồn tại. Đồng thời, Minerd cho rằng sẽ rất khó để thống trị thị trường tiền mã hóa.

Không chỉ so sánh tình hình hiện tại với bong bóng dotcom đầu những năm 2000, Minerd cho rằng tiền mã hóa chưa có nguyên mẫu hoàn chỉnh. Bên cạnh đó, tiền mã hóa cần đóng vai trò lưu trữ giá trị, là phương tiện trao đổi và đơn vị tài khoản.

Tuy nhiên, những tiến bộ về mặt công nghệ có thể thay đổi điều đó và tạo ra hệ sinh thái giúp mọi người quen với hình thức sử dụng tiền mã hóa, quá trình giao dịch và khả năng lưu trữ giá trị.

Cách đó không lâu, Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) Christine Lagarde cho rằng tiền mã hóa không dựa trên bất cứ điều gì và cần có quy định để tránh tình trạng đầu cơ.

So sánh với đồng EUR kỹ thuật số, một dự án có thể sớm hoàn thành trong 4 năm tới của ECB, bà Lagarde tin rằng tiền mã hóa không có giá trị, không có chỗ dựa và không có tài sản cơ bản nào đóng vai trò như một mỏ neo an toàn.

Theo dữ liệu của CoinMarketCap, trong vòng 24 giờ qua, giá Bitcoin đã giảm 3,81% xuống mốc 29.295 USD. Vốn hóa hiện tại của đồng tiền thu hẹp còn 558 tỷ USD.

Christine Lagarde: 'Tiền mã hóa không có giá trị'

Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) Christine Lagarde cho rằng tiền mã hóa không dựa trên bất cứ điều gì và cần có quy định để tránh tình trạng đầu cơ.

Ngọc Phương Linh

Bạn có thể quan tâm