Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển dịch số hóa trong doanh nghiệp: 'Liệu cơm gắp mắm'

Ngày 10/11, CMC SI Saigon tổ chức sự kiện "CMC SI Saigon Connection Day 2016" với sự tham gia của nhiều hãng công nghệ nổi tiếng cùng hơn 250 đại diện các đơn vị CNTT tại TP.HCM.

Nội dung của CMC SI Saigon Connection Day 2016 xoay quanh chủ đề về xu thế Digital transformation. Năm nay, hội thảo khai thác sâu dưới góc độ ứng dụng công nghệ thực tế của doanh nghiệp số tại Việt Nam.

Theo chia sẻ từ ông Đặng Thế Tài - Tổng giám đốc CMC SI Saigon, chúng ta đang đứng ở đỉnh của cuộc cách mạng khoa học công nghệ lần thứ tư, mọi thứ đang thay đổi theo cấp số nhân và theo xu hướng kết nối vạn vật, kết nối giữa con người với máy tính, kết nối bằng công nghệ sinh học... Tuy nhiên, cuộc cách mạng khoa học công nghệ này không chỉ mang tới cơ hội mà còn mở ra nhiều thách thức. 

CMC SI Saigon,  CMC SI Saigon Connection Day 2016 anh 1

Trong khuôn khổ của sự kiện, các khách mời là bà Trần Thị Phương Hồng -Phó tổng giám đốc Kinh doanh CMC SI Saigon,  bà Trịnh Phương Thảo - Tiến sĩ, Chuyên gia Enterprise System - Giảng viên & Nghiên cứu cấp cao, ĐH RMIT Vietnam, ông Lưu Danh Anh Vũ - IBM Country Manager for Cloud, IBM Việt Nam, ông Phạm Trần Anh, Giám đốc khối Khách hàng doanh nghiệp và đối tác chiến lược của Microsoft Việt Nam, bà Nguyễn Thùy Dương - Phó tổng giám đốc phụ trách dich vụ tài chính - ngân hàng, E&Y Vietnam, ông Huỳnh Ngọc Tấn, Giám đốc giải pháp doanh nghiệp, CMC SI Saigon đã cùng trò chuyện, trao đổi về “Doanh nghiệp số - Thực tiễn, thách thức và cơ hội tại Việt Nam”.

Các chuyên gia đã trao đổi, đưa ra những góc nhìn chuyên môn của mình về thực tiễn áp dụng công nghệ số vào kinh doanh tại Việt Nam, nhìn nhận các thách thức và xác định những cơ hội mang lại bởi chuyển đổi số.

CMC SI Saigon,  CMC SI Saigon Connection Day 2016 anh 2

Theo bà Nguyễn Thùy Dương, Phó tổng giám đốc phụ trách Dịch vụ tài chính -ngân hàng của Công ty Tư vấn và Kiểm toán Ernst & Young Việt Nam, doanh nghiệp đầu tư vào công nghệ là cần thiết, gần như là bắt buộc, nhằm rút ngắn thời gian công việc, tăng tính kiểm soát đối với công việc, hạn chế rủi ro, từ đó tăng khả năng cạnh tranh…

Tuy nhiên, doanh nghiệp cần phải xác định mục tiêu, nhu cầu và năng lực của mình để trang bị giải pháp phù hợp, không lãng phí. Bài toán về chi phí đầu tư cho công nghệ cần được lãnh đạo nhìn nhận một cách thấu đáo để mang lại hiệu quả tối ưu.

Đồng ý kiến, ông Phạm Trần Anh - Giám đốc khối Khách hàng doanh nghiệp và đối tác chiến lược Microsoft Việt Nam cho rằng: "Hiện nay, mỗi doanh nghiệp phải ý thức mình là doanh nghiệp số và người phụ trách công nghệ trong một doanh nghiệp phải chứng minh cho lãnh đạo về vai trò của công nghệ. Tuy nhiên, người này phải đứng ở góc độ chủ doanh nghiệp để tối ưu chi phí khi đầu tư vào công nghệ thì mới thuyết phục thành công".

Không chỉ đem đến các chuyên đề tập trung vào giải pháp công nghệ theo xu hướng Digital transformation, giúp doanh nghiệp bắt nhịp nhanh chóng với sự chuyển đổi trong kỷ nguyên số, sự kiện CMC SI Saigon Connection Day 2016 còn là nơi tương tác, mở rộng quan hệ dành cho các chuyên gia CNTT, nơi kết nối - thảo luận - tìm hiểu những giải pháp sáng tạo mới của CMC SI Saigon và đối tác trong không gian trưng bày của hội thảo. 

Ngay sau tọa đàm, sự kiện được chia ra thành hai chuyên đề tập trung vào xu hướng chuyển động số (Digital transformation) cho doanh nghiệp nói chung và cho các công ty trong ngành tài chính - ngân hàng. Các giải pháp tối ưu cho nhu cầu ứng dụng số hóa lần lượt được các chuyên gia kỹ thuật và tư vấn cấp cao đến từ CMC SI Saigon cùng các hãng đối tác chia sẻ đến khách tham dự. 


Mộc Trà

Bạn có thể quan tâm

Thông tin doanh nghiệp