Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chuyến đi của ông Trump trước ngày có kết quả dương tính với virus

Trước khi có kết quả dương tính với SARS-CoV-2, ông Trump đã dự sự kiện vận động tranh cử đông người ở bang Minnesota vào ngày 30/9. Rất ít người tham dự đeo khẩu trang.

chuyen di cuoi cung cua ong Trump anh 1

Đêm 1/10, Tổng thống Mỹ Donald Trump viết trên Twitter thông báo ông và phu nhân, bà Melania Trump, dương tính với Covid-19. Trước đó, vào ngày 30/9, ông đã có chuyến đi vận động tranh cử ở bang Minnesota.

chuyen di cuoi cung cua ong Trump anh 2

Ông Trump đã có một bài phát biểu công khai ở Duluth, Minnesota trước hàng nghìn người ủng hộ vẫy biểu ngữ.

chuyen di cuoi cung cua ong Trump anh 3

Hàng nghìn người đã tập trung trên đường băng sân bay để chào đón tổng thống Mỹ. Họ không thực hiện giãn cách xã hội và nhiều người trong số đó không đeo khẩu trang, ngoại trừ những người đứng sau sân khấu và trong tầm nhìn của camera.

chuyen di cuoi cung cua ong Trump anh 4

Trong bài phát biểu dài 46 phút, ông Trump đã đưa ra hàng loạt lời chỉ trích nhắm vào đối thủ Joe Biden, các thành viên đảng Dân chủ, người điều phối cuộc tranh luận tổng thống hôm 29/9 và những người đã chỉ trích nhiệm kỳ tổng thống của ông.

chuyen di cuoi cung cua ong Trump anh 5

Ông cũng nhắm vào việc tái định cư cho người tị nạn và chỉ trích Hạ nghị sĩ đảng Dân chủ Ilhan Omar của Minneapolis. Tổng thống đã khiến đám đông hô vang khẩu hiệu "nhốt bà ấy lại".

chuyen di cuoi cung cua ong Trump anh 6

Trước đó, ông Trump đã huy động được hàng triệu USD trong một cuộc gây quỹ tại khu đất ở hồ Minnetonka.

chuyen di cuoi cung cua ong Trump anh 7

Đây là lần thứ ba ông Trump đến Minnesota trong những tuần gần đây và là lần thứ hai ông tập trung vận động ở khu vực phía bắc của bang này với hy vọng tạo ra được vùng đệm bỏ phiếu.

chuyen di cuoi cung cua ong Trump anh 8

Vài giờ trước khi ông Trump đến Duluth, những người ủng hộ đã xếp hàng trong cơn mưa để đợi tổng thống.

chuyen di cuoi cung cua ong Trump anh 9

Trước sự kiện ở Minnesota, ông Trump và gia đình đã đến Cleveland, bang Ohio để dự cuộc tranh luận tổng thống đầu tiên vào ngày 29/9. Bà Hope Hicks, cố vấn Nhà Trắng thân cận nhất của ông Trump và người được xác nhận mắc Covid-19 vào ngày 1/10, đã đi cùng tổng thống đến Ohio và Minnesota.

chuyen di cuoi cung cua ong Trump anh 10

Sau khi bà Hope Hicks có kết quả xét nghiệm, ông Trump và vợ cũng được xác nhận dương tính với virus. Điều này làm tổng thống sẽ phải cách ly và mất đi một phần của tháng tranh cử cuối cùng.

chuyen di cuoi cung cua ong Trump anh 11

Chiến dịch tranh cử của Tổng thống Trump đang đối mặt nhiều nguy cơ. Đi cùng chuyến bay với vợ chồng tổng thống và bà Hope Hicks còn có một số quan chức cấp cao của nhà trắng như Jared Kushner và Trợ lý đặc biệt của Nhà Trắng Nicholas Luna.

chuyen di cuoi cung cua ong Trump anh 12

Tổng thống Donald Trump và phía sau ông là Phó tổng thống Mike Pence bước đi sau sự kiện cập nhật cho người dân Mỹ về chiến lược xét nghiệm virus corona tại Vườn Hồng của Nhà Trắng ngày 28/9. Ảnh: Getty.

Chân dung nữ cố vấn mắc Covid-19 thân cận với ông Trump

Nhờ tài ngoại giao khéo léo, khi ông Trump đắc cử tổng thống Mỹ, Hicks cũng trở thành giám đốc truyền thông Nhà Trắng trẻ nhất lịch sử.

Hai thái cực trên Twitter sau tin ông Trump mắc Covid-19

Sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump xác nhận đã nhiễm Covid-19, Twitter như bùng nổ với một loạt phản ứng khác nhau từ cử tri, thành viên hai đảng và dư luận thế giới.

Như Trần

Ảnh: Reuters, Getty

Bạn có thể quan tâm

Donald Trump Mỹ _ Covid 19 Thế giới