Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Chuyến bay đưa công dân Việt Nam trở về từ tâm dịch Vũ Hán

Chuyến charter chở theo 30 công dân là người Việt Nam trở về từ Vũ Hán, Trung Quốc do lo ngại dịch virus corona lan rộng.

Chia sẻ của thành viên phi hành đoàn đưa công dân VN trở về từ Vũ Hán Sáng 10/2, chuyến bay đưa 30 công dân Việt Nam từ Trung Quốc về nước đã hạ cánh xuống Sân bay quốc tế Vân Đồn (Quảng Ninh).
don cong dan Viet Nam tro ve tu tam dich corona anh 1

Rạng sáng 10/2, chuyến bay của hãng hàng không Vietnam Airlines, loại máy bay Airbus A321 chở theo 30 công dân Việt Nam từ thành phố Vũ Hán (Trung Quốc) hạ cánh tại sân bay Vân Đồn (tỉnh Quảng Ninh).

don cong dan Viet Nam tro ve tu tam dich corona anh 2

Trước đó, chiếc máy bay này khởi hành tối ngày 9/2 từ Hà Nội chở theo hàng hỗ trợ tới thành phố Vũ Hán (tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc) lúc 1h ngày 10/2.

don cong dan Viet Nam tro ve tu tam dich corona anh 3

Công tác an ninh tại sân bay được thắt chặt. Toàn bộ nhân viên phục vụ đón chuyến bay này đều đeo khẩu trang để phòng dịch.

don cong dan Viet Nam tro ve tu tam dich corona anh 4

Máy bay đậu ở bến đỗ số 6, sử dụng xe thang cho hành khách xuống để đưa vào khu vực dành riêng ngoài trời làm thủ tục nhập cảnh và kiểm tra hải quan. Việc này đảm bảo không ảnh hưởng tới hoạt động chung của sân bay.

don cong dan Viet Nam tro ve tu tam dich corona anh 5

Phi hành đoàn gồm 15 người và 3 bác sĩ trên máy bay. Tất cả đều thoải mái khi thực hiện chuyến bay đón công dân Việt Nam trở về từ tâm dịch.

don cong dan Viet Nam tro ve tu tam dich corona anh 6

Trên máy bay nhóm hành khách này được cấp phát khẩu trang, áo, găng tay chuyên dụng đề phòng trường hợp lây lan virus corona.

don cong dan Viet Nam tro ve tu tam dich corona anh 7

Thủ tục nhập cảnh cho 30 hành khách được thực hiện đúng quy trình áp dụng với khách về từ vùng dịch, theo quy định của Bộ Y tế.

don cong dan Viet Nam tro ve tu tam dich corona anh 8

Ngay khi hành khách bắt đầu xuống máy bay, trung tâm kiểm dịch y tế và các đơn vị liên quan đã kiểm tra sàng lọc để phát hiện các trường hợp nghi ngờ qua máy đo thân nhiệt từ xa; phun khử trùng hành lý xách tay của hành khách.

don cong dan Viet Nam tro ve tu tam dich corona anh 9

Ngoài máy đo thân nhiệt để phát hiện sớm các trường hợp có dấu hiệu nghi vấn, lực lượng làm nhiệm vụ còn cung cấp khẩu trang y tế, quần áo chuyên dụng dành cho hành khách.

don cong dan Viet Nam tro ve tu tam dich corona anh 10

Qua máy đo thân nhiệt từ xa không phát hiện trường hợp nào có biểu hiện bất thường về sức khoẻ như ho, thân nhiệt từ 37,3 độ C trở lên.

don cong dan Viet Nam tro ve tu tam dich corona anh 11

30 công dân Việt Nam lại được bàn giao cho Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Ninh để thực hiện cách ly theo dõi sức khỏe trong 14 ngày.

don cong dan Viet Nam tro ve tu tam dich corona anh 12

Bác sĩ quân y, nhân viên lái xe mặc quần áo chuyên dụng phòng chống lây nhiễm dịch bệnh.

don cong dan Viet Nam tro ve tu tam dich corona anh 13

Nhiều người vui mừng gọi điện thoại cho người thân sau khi hạ cánh xuống sân bay Vân Đồn.

don cong dan Viet Nam tro ve tu tam dich corona anh 14

Cán bộ y tế tiến hành phun thuốc khử trùng luồng đi của hành khách và trên máy bay bằng dung dịch chuyên dụng.

don cong dan Viet Nam tro ve tu tam dich corona anh 15

Dung dịch khử trùng là Disinfection Spraying CH2200, được sử dụng theo quy định của đơn vị y tế đã được nhà sản xuất máy bay chấp thuận sử dụng trên các tàu bay, không gây ảnh hưởng đến sức khỏe hành khách. Tất cả thiết bị có tiếp xúc với hành khách hay hành lý đều được phun kỹ hóa chất này.

don cong dan Viet Nam tro ve tu tam dich corona anh 16

Giây phút của nhóm công dân Việt Nam từ tâm dịch Vũ Hán khi trở về.

Du khách đeo khẩu trang ở phố Tây Bùi Viện Đề phòng virus corona lây lan, du khách và nhân viên các hàng quán ở phố đi bộ Bùi Viện (TP.HCM) đều đeo khẩu trang theo khuyến cáo của cơ quan y tế.

Bệnh viện Trung ương Huế có thể tự xét nghiệm virus corona

Bệnh viện Trung ương Huế trở thành cơ sở thứ 5 ở Việt Nam tự xét nghiệm cho người nghi mắc virus corona. Điều này cho phép bác sĩ có biện pháp điều trị kịp thời cho bệnh nhân.

Việt Linh

Bạn có thể quan tâm

Covid-19