Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Chưa rõ giám đốc người Nhật mắc Covid-19 từ đâu

Lãnh đạo Sở Y tế Lâm Đồng cho biết ngoài vị giám đốc người Nhật, địa phương chưa ghi nhận thêm trường hợp mắc Covid-19 nên chưa xác định được nguồn lây nhiễm.

Ngày 4/8, ông Nguyễn Đức Thuận, Giám đốc Sở Y tế Lâm Đồng, cho biết phía Nhật Bản đã xác nhận một công dân 75 tuổi của nước này đang làm giám đốc của một công ty có trụ sở ở huyện Lạc Dương dương tính với SARS-CoV-2.

Theo ông Thuận, Bộ Y tế đã có công điện yêu cầu tỉnh Lâm Đồng và TP.HCM điều tra, xử lý trường hợp này để phòng dịch lây lan.

"Sở Y tế đã họp triển khai công tác chống dịch. Địa phương chưa có ca nào khác mắc Covid-19 nên chưa thể khẳng định ông này nhiễm bệnh từ đâu”, ông Thuận nói.

Giam doc nguoi nhat nhiem Covid-19 anh 1

Lực lượng chức năng phun thuốc khử trùng tại huyện Lạc Dương sau khi nhận được thông tin vị giám đốc người Nhật mắc Covid-19. Ảnh: Đ.T.

Liên quan đến vị giám đốc người Nhật, ngành y tế Lâm Đồng đã lấy 53 mẫu xét nghiệm những trường hợp tiếp xúc trực tiếp và cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2, chỉ còn 1 mẫu F1 đang chờ kết quả.

Số trường hợp F2 hơn 469 người đang được cách ly theo dõi tại nhà, nơi lưu trú để phòng dịch Covid-19.

Cùng ngày, ông Phan Văn Đa, Phó chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng, đã ký văn bản hỏa tốc gửi các cơ quan, đơn vị, huyện, thành phố về việc khẩn trương triển khai biện pháp phòng chống dịch Covid-19 .

Theo đó, UBND tỉnh Lâm Đồng chỉ đạo tạm đóng cửa các cơ sở kinh doanh karaoke, quán bar, vũ trường… từ 0h ngày 5/8 đến khi có thông báo mới.

Đà Nẵng đề nghị Hải Phòng, Bình Định chi viện chống dịch

Do số lượng người mắc Covid-19 tăng nhanh, lãnh đạo Đà Nẵng đề nghị 2 địa phương là Bình Định và Hải Phòng hỗ trợ bác sĩ để cùng tham gia phòng, chống dịch Covid-19.

Diễn biến Covid-19 phức tạp trở lại

Chia ly va hoi ngo sau dai dich hinh anh

Chia ly và hội ngộ sau đại dịch

0

Với chị Yến, ôm đứa con nhỏ vào lòng sau 42 ngày xa cách là điều hạnh phúc nhất. Nhưng với nhiều người, ngày hội ngộ cũng là ngày buồn khi họ đến nhận tro cốt của người thân.

Tây Nguyên

Bạn có thể quan tâm

Tp. Hồ Chí Minh Covid-19 _ Covid 19 Xã hội