Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Chủ tiệm bánh mì Bà Huynh: 'Vỡ trận vì khách tới xếp hàng quá đông'

Đại diện tiệm bánh mì cho biết quán tạm dừng bán tại chỗ, đồng thời cam kết với phường sẽ giữ trật tự, đảm bảo việc phòng chống dịch trong những ngày tới.

Chiều 16/12, lực lượng chức năng phải yêu cầu tiệm Bánh mì Ômôi Bà Huynh (đường số 4, quận 3, TP.HCM) đóng cửa lần thứ 2 để giải tán đám đông đứng chờ mua bánh.

Trước đó, lúc 8h sáng, công an khu vực đã buộc tiệm này tạm nghỉ bán do hàng trăm khách đứng xếp hàng gây nên tình trạng ùn tắc giao thông và tăng nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh.

banh mi huynh hoa anh 1

Lực lượng chức năng yêu cầu tiệm Bánh mì Bà Huynh tạm đóng cửa vì khách tụ tập quá đông.

Chia sẻ với Zing, anh Trần Đạt (chủ tiệm bánh mì Bà Huynh) cho biết đây là tình thế không lường trước. Anh xác định có thể bị dân mạng "ném đá", thậm chí bị tẩy chay khi khách xếp hàng quá đông trong thời gian dịch bệnh.

"Nhiều khách đợi hàng tiếng, đi rồi quay lại nhiều lần vẫn không mua được, tôi cũng áy náy. Vấn đề là số người đến vì muốn ăn bánh mì thật sự thì ít, lượng khách đến vì tò mò hay các YouTuber đến livestream thì nhiều đã gây ra cảnh rối loạn. Dù kinh doanh gì thì bây giờ chống dịch vẫn phải đặt lên hàng đầu nên tôi đóng cửa đúng theo yêu cầu từ cơ quan chức năng", anh nói.

Tình thế khó xử

Sau khi phải đóng cửa vào buổi sáng, tiệm đã tiến hành phát phiếu mua hàng (có giới hạn) tại địa điểm trên đường Bùi Thị Xuân (quận 1). Tuy nhiên, đây vẫn là phương án bất khả thi.

"Nhiều khách vẫn đứng rất đông, không thể kiểm soát. Mặt khác, còn xảy ra tình trạng có người gom nhiều phiếu mua hàng đem bán lại cho người khác, rất ảnh hưởng uy tín của quán".

Vị chủ quán cho biết sẽ tạm dừng việc bán tại chỗ trong ngày hôm nay để điều chỉnh lại, có thể mất khoảng 2-3 ngày để sắp xếp, tìm phương án ổn thỏa nhất.

banh mi huynh hoa anh 2

Anh Trần Đạt cho biết sẽ tìm phương án ổn thỏa mới tiếp tục bán hàng trở lại.

"Có nhiều vấn đề cần xử lý như thay đổi địa điểm bán, tiếp theo là cách thức bán và giới hạn số lượng để kiểm soát lượng khách tập trung trong một thời điểm. Chúng tôi sẽ điều chỉnh lại việc bán hàng và thông báo trên page chính thức của quán".

Anh Đạt cho biết thêm ban đầu, anh không nghĩ sẽ đông khách nên cũng chỉ thuê một mặt bằng khiêm tốn trong đường nhỏ, cuối cùng lại rơi vào thế khó vì “vỡ trận”.

Tính toán rằng những ngày đầu khai trương sẽ có ít người đến mua, anh còn nhận đơn số lượng lớn từ các công ty để cân bằng việc kinh doanh.

"Hôm nay chúng tôi phải trả đơn cho nhiều khách đặt hàng từ trước ngày khai trương, họ cũng đã chuyển tiền cọc. Vừa làm cho khách xếp hàng tại chỗ, vừa làm đơn mang đi nên đã mất nhiều thời gian hơn".

Cũng là dân địa phương ở khu này, để xảy ra tình trạng tụ tập mất trật tự, anh Đạt nói rất ngại khi làm phiền đến hàng xóm.

"Tôi xin cảm ơn tất cả bà con đã ủng hộ thương hiệu bánh mì của chúng tôi trong những ngày đầu khai trương nhưng mong mọi người thông cảm. Phường đã xuống nói không được bán nữa vì dân tập trung quá đông thì tôi phải tuân thủ. Tôi cũng đã cam kết với phường sẽ giữ trật tự, tổ chức bán hàng đảm bảo phòng chống dịch".

Tranh chấp thương hiệu

Chủ tiệm bánh mì Bà Huynh cho biết quán thu hút đông khách như vậy một phần lớn là do sự tò mò của mọi người đối với những câu chuyện xoay quanh tranh chấp với thương hiệu gốc Bánh mì Huynh Hoa nức tiếng Sài thành (địa chỉ Lê Thị Riêng, quận 1).

Nói về tin đồn bánh mì Bà Huynh tách ra từ bánh mì Huynh Hoa nổi tiếng, anh Đạt khẳng định đó là sự thật.

Người này cho biết nhiều năm qua, gia đình anh cung cấp nguyên liệu từ pate, giò chả cho đến thịt nguội cho bánh mì Huynh Hoa.

Dù có nhiều bức xúc, không hợp tác nữa, anh Đạt khẳng định thương hiệu của mình không đạo nhái gì bánh mì Huynh Hoa.

“Chúng tôi chưa bao giờ nhận mình là Huynh Hoa mà luôn nói là đối thủ của bên đó. Tên đăng ký kinh doanh hiện tại của quán là Bánh mì Huỳnh Hoa, dự định tới đây tôi cũng sẽ đổi thành Bánh mì bà Huynh để đúng với tên của bà cũng như tránh hiểu lầm. Còn về công thức làm bánh mì, chúng tôi khẳng định mình giống với Huynh Hoa gốc, thực khách ăn sẽ cảm nhận được”, chủ tiệm cho hay.

Trong khi đó, đại diện của thương hiệu Bánh mì Huynh Hoa cho Zing biết đã nhờ đến đơn vị luật sư cũng như công an giải quyết việc bị giả mạo thương hiệu.

“Vụ việc đã được cơ quan chức năng tiếp nhận hơn 3 tháng qua. Vấn đề giả mạo phía chúng tôi đã có đủ bằng chứng pháp lý cũng như lập vi bằng. Việc xử lý bảo hộ thương hiệu sẽ được pháp luật làm rõ. Sau khi xử lý xong chúng tôi sẽ thông tin cụ thể”, đại diện tiệm bánh mì ở quận 1 khẳng định.

Tiệm bánh mì vừa tách ra từ thương hiệu Huỳnh Hoa ở TP.HCM

Tiệm bánh mới khẳng định được tách ra từ bánh mì Huynh Hoa (hay còn được gọi là Huỳnh Hoa), một trong những địa chỉ nổi tiếng ở TP.HCM vì sự lâu đời và mức giá khá cao.

Đào Phương - Huệ Lâm

Bạn có thể quan tâm