Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Chủ tịch TP.HCM chỉ đạo khẩn về xử lý karaoke tự phát

Chủ tịch UBND TP.HCM chỉ đạo các sở, ngành cùng UBND các cấp thực hiện, hoàn thiện ngay những giải pháp trước mắt và lâu dài để xử lý vi phạm tiếng ồn do karaoke tự phát.

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong vừa ký văn bản khẩn chỉ đạo các sở, ngành và người đứng đầu các quận, huyện, TP Thủ Đức, về việc tăng cường xử lý vi phạm tiếng ồn từ karaoke tự phát trong khu dân cư.

Trước mắt, thủ trưởng các đơn vị cần thực hiện hiệu quả các chỉ đạo của UBND TP, thực hiện kết hợp, đồng bộ nhiều biện pháp nhằm ngăn chặn triệt để vi phạm về tiếng ồn trên địa bàn.

Giám đốc công an thành phố chỉ đạo công an các quận, huyện, TP Thủ Đức, đồng thời giao trách nhiệm cho các trưởng công an xã, phường, thị trấn trực tiếp phụ trách công tác phòng ngừa, phát hiện, ngăn chặn, xử lý vi phạm tiếng ồn.

hat bang loa keo bi phat anh 1

Karaoke loa kéo là vấn nạn tại TP.HCM từ lâu. Ảnh: Hải An.

Công an các quận, huyện và TP Thủ Đức cần giám sát, báo cáo thường xuyên về lĩnh vực này; chịu trách nhiệm nếu để phát sinh mâu thuẫn, tranh chấp và ảnh hưởng tiêu cực đến an ninh trật tự mà không kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý.

Chủ tịch UBND TP Thủ Đức cùng các quận, huyện tăng cường phổ biến quy định pháp luật tới người dân về tiếng ồn và xử lý các hành vi vi phạm. Chính quyền các cấp cần áp dụng, kết hợp các biện pháp linh hoạt, phù hợp với tình hình thực tế của địa phương để nâng cao nhận thức người dân.

Về lâu dài, Giám đốc Sở Tài nguyên Môi trường chủ trì, phối hợp với các Ủy viên UBND TP.HCM và lãnh đạo các sở, ngành tham mưu, đề xuất với Chủ tịch UBND TP.HCM những nhóm giải pháp. Công việc này cần hoàn thành trước ngày 31/3.

Người đứng đầu chính quyền TP.HCM đề nghị 2 nhóm giải pháp cần hoàn thành gồm: Xây dựng, hoàn thiện pháp luật; tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, vận động quần chúng giữ gìn trật tự, an toàn xã hội.

Phó chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan được phân công chỉ đạo, định hướng các Ủy viên UBND TP.HCM thực hiện nhiệm vụ này.

Tại Hội nghị gặp gỡ, đối thoại giữa Chủ tịch UBND TP.HCM với chủ tịch UBND các phường, xã, thị trấn năm 2021 diễn ra sáng 26/2, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong tái khẳng định ô nhiễm tiếng ồn do karaoke là vấn nạn kéo dài mà ông liên tục nhận được phản ánh.

Ông Phong yêu cầu không để vấn nạn tiếng ồn từ karaoke ảnh hưởng đến người dân. Chủ tịch các quận phải có trách nhiệm gìn giữ, góp phần nâng cao chất lượng sống trong thành phố.

Chủ tịch TP.HCM bị gọi giữa đêm vì vấn nạn karaoke

"Đặc biệt khoảng 10h đêm, qua điện thoại, tôi nhận rất nhiều phản ánh về vấn nạn tiếng ồn từ hung thần karaoke tự phát", Chủ tịch Nguyễn Thành Phong chia sẻ.

Quang Huy

Bạn có thể quan tâm