Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chủ tịch phường Văn Miếu: 'Không rõ ai phát ngôn camera bị hỏng'

Chủ tịch UBND phường Văn Miếu cho biết không rõ thông tin camera bị hỏng do ai phát ngôn. Lúc đó, bà vẫn thấy camera ở phòng tiếp dân nối với màn hình trong phòng bà hoạt động.

Liên quan đến vụ cấp giấy chứng tử ở phường Văn Miếu, sáng 28/7, bà Phan Lan Tú, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội, cho biết tổ công tác của cơ quan này đã có mặt tại phường để kiểm tra các thiết bị ghi hình lắp đặt tại phòng giải quyết thủ tục hành chính.

Việc niêm phong camera và thiết bị lưu trữ hình ảnh được đoàn thanh tra công vụ TP Hà Nội thực hiện khi xác minh việc người dân tố cáo cán bộ phường Văn Miếu gây khó khăn trong việc cấp giấy chứng tử.

Trước thông tin cho rằng camera tại phòng tiếp dân bị hỏng đúng hôm chị Vũ Thanh Hoa (công dân địa phương) đến xin giấy chứng tử cho bố đẻ, Chủ tịch UBND phường Văn Miếu Vũ Mai Khanh nói bà không hề hay biết việc này.

“Hình ảnh quay tại phòng tiếp dân được nối với màn hình trong phòng làm việc của tôi. Tôi thấy máy vẫn hoạt động, nhìn thấy người đi lại, nhảy ngày giờ bình thường”, bà Khanh nói không rõ thông tin camera bị hỏng do ai phát ngôn. Theo Chủ tịch UBND phường Văn Miếu, diễn biến sự việc được 2 bên kể lại cơ bản giống nhau.

Kiem tra camera phuong Van Mieu anh 1
Phòng giải quyết thủ tục hành chính UBND phường Văn Miếu. Ảnh: Bá Chiêm.

Trước đó, trong câu chuyện đầy bức xúc đăng trên mạng xã hội, chị Vũ Thanh Hoa kể sáng 19/7, chị đến UBND phường Văn Miếu làm thủ tục xin cấp giấy chứng tử cho bố đẻ mất trước đó một ngày.

Tại đây, nam cán bộ phường tên Hiếu đã tiếp nhận hồ sơ. Nói lý do sếp đi họp, cán bộ phường hẹn trả kết quả lúc 14h cùng ngày. 14h, chị Hoa quay lại UBND phường nhưng vị cán bộ Hiếu vẫn nói “sếp chưa về để ký và chỉ có một người có quyền ký loại giấy này”. Sau khi chờ không nhận được giấy, chị Hoa về lo việc gia đình.

Hơn một giờ sau, người phụ nữ cùng chị gái quay lại UBND phường thì thấy cán bộ Hiếu đang ngồi đọc báo, thái độ thiếu thiện chí. Không kiềm chế được cảm xúc, chị Hoa và người thân đã tranh cãi gay gắt với người này.

Lúc đó, bà Nguyễn Thị Thúy Hà, Phó chủ tịch UBND phường Văn Miếu, ngồi cùng phòng với cán bộ Hiếu quay sang quát mắng người nhà chị Hoa là “vô văn hóa”, đòi gọi bảo vệ đuổi hai người ra ngoài.

Sau khi có phản ánh, Chủ tịch UBND Hà Nội giao Sở Nội vụ chủ trì, phối hợp với quận Đống Đa kiểm tra làm rõ thông tin công dân tố cáo và có hình thức kiểm điểm, xử lý trách nhiệm tập thể, cá nhân sai phạm (nếu có).

Chiều 26/7, Chủ tịch UBND quận Đống Đa đã ký quyết định tạm đình chỉ nhiệm vụ, quyền hạn đối với bà Nguyễn Thị Thúy Hà, Phó chủ tịch UBND phường Văn Miếu, từ ngày 27/7 đến hết ngày 29/7 để phục vụ hoạt động kiểm tra, xác minh vụ việc.

Đối với cán bộ tiếp nhận hồ sơ, quận Đống Đa cũng yêu cầu UBND phường Văn Miếu kiểm tra, xem xét thái độ tiếp dân của ông Nguyễn Lê Hiếu. Nếu có sai phạm, quận Đống Đa sẽ đề nghị UBND phường Văn Miếu chấm dứt hợp đồng lao động với cán bộ này.

Sáng 27/7, Đoàn Thanh tra công vụ TP Hà Nội đã làm việc kín với chị Vũ Thanh Hoa và Vũ Thị Thanh Hằng (chị gái Hoa).

Chị Hoa cho biết chị đã tường trình lại toàn bộ nội dung sự việc như đã đăng trên mạng xã hội. Đoàn thanh tra chỉ lấy thông tin từ phía công dân, chưa đưa ra kết luận.

'Không chấp nhận lời xin lỗi của Phó chủ tịch phường Văn Miếu' "Phó chủ tịch Hà quá vô cảm", "họ đến nhà xin lỗi nhưng không thắp cho bố tôi nén nhang"... gia đình chị Hoa vẫn chưa hết bức xúc khi trao đổi với Zing.vn chiều 26/7.

Phó chủ tịch phường Văn Miếu: 'Tôi rất buồn và muốn nghỉ ngơi'

"Tôi không phải thanh minh gì cả. Thực sự lúc này tôi rất buồn, mệt mỏi và muốn nghỉ ngơi", bà Nguyễn Thị Thúy Hà, Phó chủ tịch UBND phường Văn Miếu (Hà Nội) nói.Bá Chiêm

Bạn có thể quan tâm

Xã hội