Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Chủ tịch phường bị tạm đình chỉ công tác vì để dịch bùng phát

Chủ tịch phường ký quyết định cho một gia đình về từ TP.HCM cách ly tại nhà thay vì vào khu tập trung dẫn đến 4 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Tối 1/8, ông Nguyễn Văn Triệu, Bí thư TP Bảo Lộc (Lâm Đồng), cho biết địa phương đã tạm đình chỉ công tác đối với ông Lê Minh Tuấn, Chủ tịch UBND phường Lộc Sơn, 15 ngày do không thực hiện đúng các quy định về phòng chống dịch Covid-19.

Trước đó, ông Tuấn ký quyết định cho một gia đình từ TP.HCM về được cách ly tại nhà thay vì phải đi cách ly tập trung theo quy định.

"Việc này khiến 4 người trong một gia đình dương tính với SARS-CoV-2. Chùm bệnh này xác định có 8 ca F1, 10 ca F2. Hiện tại TP Bảo Lộc đã chỉ đạo phong tỏa toàn bộ khu phố tại phường Lộc Sơn để truy vết", ông Triệu thông tin.

Chu tich phuong bi dinh chi cong tac anh 1

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm, tầm soát Covid-19. Ảnh: T.N.

"Cơ quan chức năng sẽ xem xét đình chỉ tiếp bí thư phường này vì thiếu trách nhiệm trong công tác lãnh đạo. Quan điểm của địa phương là ai sai đến đâu thì xử lý đến đó", Bí thư Thành ủy TP Bảo Lộc nói.

Trước đó, UBND tỉnh Lâm Đồng thông báo yêu cầu Thành uỷ, UBND TP Bảo Lộc đình chỉ công tác Bí thư, Chủ tịch, Phó chủ tịch UBND phường Lộc Sơn do thiếu trách nhiệm trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Đến nay, Lâm Đồng ghi nhận 47 ca mắc Covid-19; trong đó có 10 trường hợp đã xuất viện.

Đình chỉ công tác chủ tịch xã vì để F1 về nhà thăm vợ

Để F1 rời khu cách ly và về nhà thăm gia đình khi đang chờ kết quả xét nghiệm Covid-19, chủ tịch một xã ở Nghệ An bị đình chỉ công tác.

Tạm đình chỉ cán bộ phường ưu ái cho người thân được tiêm vaccine

Lãnh đạo địa phương xác nhận một cán bộ phường Tứ Liên bị tạm đình chỉ do đưa chồng và anh chồng vào danh sách tiêm vaccine.

Đình chỉ cán bộ thu phí cấp giấy đi đường cho dân

TP Phan Rang - Tháp Chàm (Ninh Thuận) yêu cầu cấp miễn phí giấy đi lại cho người dân khi giãn cách, nhưng Chủ tịch UBND phường Tấn Tài cho thu 10.000 đồng/lần.

Chủ tịch huyện bị phê bình vì chậm phòng, chống dịch Covid-19

Không thực hiện tốt biện pháp phòng dịch với người từ địa phương khác về, một trưởng trạm y tế và hai cán bộ ở Cà Mau bị đình chỉ chức vụ. Riêng chủ tịch huyện bị phê bình.

Cập nhật tình hình Covid-19

Xem chi tiết
Số ca lây nhiễm ghi nhận từ 27/4/2021
Ca nhiễm
Hôm nay
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca

Tây Nguyên

Bạn có thể quan tâm