Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc chúc mừng quốc khánh đến Nữ hoàng Anh

Chủ tịch nước, Thủ tướng và Bộ trưởng Ngoại giao Việt Nam đã gửi điện mừng quốc khánh Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland.

Theo thông cáo của Bộ Ngoại giao, nhân dịp quốc khánh Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã gửi điện mừng tới Nữ hoàng Anh Elizabeth II và Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã gửi điện mừng tới Thủ tướng Anh Boris Johnson.

Nhân dịp này, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã gửi điện mừng tới Bộ trưởng Ngoại giao Anh Dominic Raab.

quoc khanh Anh anh 1

Nữ hoàng Anh Elizabeth II. Ảnh: AP.

Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland không có một ngày quốc khánh chính thức duy nhất. Trong một số trường hợp cụ thể, ngày sinh nhật chính thức của Nữ hoàng Anh Elizabeth II, ngày 12/6, được lấy làm ngày quốc khánh.

Theo Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam, năm 2010, Việt Nam và Vương quốc Anh đã ký Tuyên bố chung thiết lập quan hệ Đối tác chiến lược. Sau hơn 10 năm triển khai và phát triển thành công, mối quan hệ đối tác này đã mang ý nghĩa bao trùm.

Trong chuyến thăm Việt Nam của Bộ trưởng Ngoại giao Anh Dominic Raab vào ngày 29-30/9/2020, hai bên đã ra Tuyên bố chung về Quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam - Vương quốc Anh: Định hướng phát triển trong 10 năm tới.

Tại buổi tiếp Bộ trưởng Thương mại Quốc tế Vương quốc Anh Elizabeth Truss trong chuyến thăm Việt Nam, khi đó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ Việt Nam và Anh có quan hệ hợp tác chặt chẽ trên nhiều lĩnh vực. Việt Nam luôn coi Anh là đối tác quan trọng, thân thiện.

Việt Nam hoan nghênh Mỹ chia sẻ vaccine

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng hoan nghênh Mỹ công bố chiến lược chia sẻ vaccine nhằm phân phối 20 triệu liều đầu tiên cho các quốc gia khác, trong đó có Việt Nam.

Việt Nam đóng góp tích cực tại hai hội nghị hợp tác khu vực

Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng cho biết Việt Nam có đóng góp tích cực, được các nước đánh giá cao tại hai hội nghị hợp tác khu vực vừa qua ở Trung Quốc.

Hương Ly

Bạn có thể quan tâm

Thế giới