Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Chủ tịch Muangthong: 'Chúng tôi đã kiện Văn Lâm lên FIFA'

Chủ tịch Wilak Lohtong cho biết câu chuyện giữa Muangthong United và thủ môn Đặng Văn Lâm đã đi đến hồi kết.

Ngày 25/1, Thairath đã có cuộc phỏng vấn với ông Wilak Lohtong, Chủ tịch CLB Muangthong Utd, xung quanh các vấn đề về thủ thành Đặng Văn Lâm. Ông Lohtong khẳng định những chuyện xảy ra hoàn toàn do lỗi của Văn Lâm và người đại diện.

"Chúng tôi đã trao cơ hội để Văn Lâm có thể thương lượng, nhưng phía cậu ấy từ chối. Chắc chắn sẽ không có bất kỳ một cuộc thảo luận nào nữa. Mọi thứ đang theo đúng quy trình và chúng tôi đã hoàn tất việc kiện Văn Lâm lên FIFA", ông Lohtong cho biết.

Dang Van Lam FIFA anh 1

Văn Lâm chưa lên tiếng kể từ khi bắt đầu vụ việc. Ảnh: SMM.

Thairath nhận định vụ việc của Văn Lâm giống như một kịch bản phim. "Thủ thành tuyển Việt Nam đã tỏ ra không vui khi ngồi ghế dự bị cho Samporn Yos. Việc dự bị là điều bình thường mà các cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp luôn phải đối diện mọi lúc, nhưng Văn Lâm lại tự ý bỏ tập".

Vụ việc giữa Văn Lâm và Muangthong bắt đầu từ đầu tháng 1. Người đại diện của Văn Lâm khẳng định thủ môn tuyển Việt Nam đã chấm dứt hợp đồng với Muangthong vì đội bóng Thái Lan vi phạm cam kết tài chính trong điều khoản hợp đồng. Việc chấm dứt hợp đồng được thực hiện theo đúng quy định FIFA.

Trong khi đó, Giám đốc điều hành Muangthong Ronnarit Suewaja khẳng định hợp đồng của Văn Lâm chưa được chấm dứt, đội bóng không vi phạm bất cứ điều khoản nào trong thỏa thuận tài chính. CLB sẽ kiện Văn Lâm lên FIFA để làm rõ vụ việc.

Theo các điều khoản hợp đồng khi ký kết, Văn Lâm là người của Muangthong Utd tới hết mùa giải 2021. Ban đầu, thời hạn được ấn định là ngày 31/12/2021. Tuy nhiên, do sự thay đổi về thời gian thi đấu, bản hợp đồng này được kéo dài tới ngày 31/5/2022.

Trong trường hợp Muangthong thua kiện, đội bóng này có thể bị trừ điểm, xuống hạng hoặc cấm thi đấu vĩnh viễn. Trong khi đó, Văn Lâm cũng đối diện với án cấm thi đấu dài hạn nếu đội bóng Thái Lan thắng kiện.

Văn Lâm tập luyện sau thông tin sang Nhật Bản thi đấu Thủ thành Đặng Văn Lâm tích cực vận động trong buổi tập ngày 7/1 của CLB Muangthong United.

'Văn Lâm rất chuyên nghiệp, chưa bỏ buổi tập nào'

Người đại diện của Đặng Văn Lâm khẳng định thủ môn tuyển Việt Nam có tính chuyên nghiệp cao và là người gác đền hàng đầu Đông Nam Á.

Muangthong có thể phải xuống hạng nếu thua kiện Văn Lâm

Quyền Giám đốc điều hành Thai League Kornwee Priyanantakun cho biết Muangthong có thể đối diện với nhiều hình phạt nếu thua kiện Văn Lâm.

Duy Minh

Bạn có thể quan tâm