Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Chủ tịch huyện lên tiếng việc đi cùng kẻ lừa đảo

Chủ tịch UBND huyện Lắk cho biết quen kẻ giả danh quyền Cục trưởng Tình báo (Bộ Công an) qua người quen. Do tin tưởng nên ông không kiểm tra giấy tờ đối với người này.

Chiều 14/2, nói về kẻ giả danh quyền Cục trưởng Cục tình báo (Bộ Công an), ông Y Bang Hđoh, Chủ tịch UBND huyện Lắk, Đắk Lắk cho biết ông biết người phụ nữ này cuối năm 2019, trong lần đi nhậu.

Lúc đó, người này giới thiệu tên Vân, quyền Cục trưởng Tình báo (Bộ Công an). Bà Vân nói muốn tìm dự án xây dựng du lịch ở huyện Lắk.

Đến sáng 2/2, bà Vân gọi ông Y Bang đi ăn sáng và uống cà phê. Lúc này, một cán bộ công an huyện gọi điện báo có giám đốc công an tỉnh xuống làm việc và mời ông Y Bang qua ăn cơm trưa với đoàn.

Gia danh cong an lua dao anh 1

Đào Thanh Tâm tại cơ quan điều tra. Ảnh: T. N.

"Khi tôi nói có mấy anh em ở cục tình báo từ Hà Nội vào thì đồng chí công an huyện đề nghị mời toàn bộ qua dùng cơm", ông Y Bang kể lại.

Khi đi ăn trưa, bà Vân tự giới thiệu với đại tá Lê Văn Tuyến, Giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk mình là quyền Cục trưởng Cục tình báo.

"Tôi không chủ đích để người này gặp anh Tuyến. Họ nói là Cục trưởng Cục tình báo, mình là lãnh đạo địa phương không nói chuyện, không tiếp cận sao được. Do đó tôi không giám khai thác giấy tờ người ta", ông Y Bang nói thêm.

Như Zing.vn đưa tin ngày 13/2, Công an tỉnh Đắk Lắk đã khởi tố, bắt tạm giam Đào Thanh Tâm (44 tuổi, ngụ TP.HCM) về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo điều tra ngày 2/2, đại tá Tuyến đang ăn trưa tại huyện Lắk thì bà Tâm đi cùng Chủ tịch UBND huyện Lắk đến. Tại đây, bà Tâm giới thiệu là quyền Cục trưởng Tình báo.

Qua trao đổi, đại tá Tuyến chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ điều tra thì xác định bà Tâm giả mạo.

Mở rộng điều tra, công an xác định bà Tâm giả danh lãnh đạo Cục trưởng Cục an ninh Tây Bắc nhận 300 triệu đồng của một người dân để lo công việc. Sau khi nhận tiền, Tâm đã sử dụng hết vào mục đích cá nhân. Nạn nhân nhiều lần đòi nhưng Tâm không trả.

Người phụ nữ giả quyền Cục trưởng Tình báo khi gặp giám đốc công an

Đào Thanh Tâm giả là quyền Cục trưởng Cục Tình báo (Bộ Công an) để xin thực hiện dự án nghỉ dưỡng tại Đắk Lắk. Người này bị phát hiện khi nói chuyện với giám đốc công an tỉnh.

Tây Nguyên

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật