Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Chủ tịch Hải Phòng kêu gọi người dân tự test nhanh Covid-19 tại nhà

Chủ tịch UBND Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng kêu gọi toàn dân mua kit test Covid-19 và máy đo nồng độ oxy trong máu để tự xét nghiệm, kiểm tra sức khỏe của mình.

Lời kêu gọi trên được Chủ tịch UBND TP Hải Phòng đưa ra tại hội nghị trực tuyến về công tác phòng, chống dịch Covid-19 diễn ra ngày 11/12.

Nguyên nhân là ngành y tế không đủ nhân lực để làm việc này. Thành phố cũng đang thực hiện cách ly F1 và điều trị F0 tại nhà do số lượng quá lớn.

Ông Nguyễn Văn Tùng yêu cầu tất cả quận, huyện, doanh nghiệp khẩn trương tổng hợp trường hợp chưa được tiêm vaccine phòng Covid-19 gửi về Sở Y tế, kể cả lao động vãng lai đang làm việc, sinh sống trên địa bàn.

Hai Phong keu goi dan tu test Covid anh 1

Lực lượng y tế Hải Phòng đến lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho F1 cách ly tại nhà. Ảnh: Nguyễn Dương.

Thành phố khẳng định có đủ vaccine Covid-19 và yêu cầu hoàn thành việc tiêm phòng trong tháng 12. Lãnh đạo thành phố đề nghị các doanh nghiệp dừng việc tiếp nhận lao động chưa được tiêm vaccine.

Hải Phòng đang xem xét về việc từ tháng 1/2022, trường hợp F0 không tiêm vaccine phải tự chi trả kinh phí điều trị, xét nghiệm.

Theo báo cáo của Sở Y tế, Hải Phòng đến nay ghi nhận hơn 2.000 ca mắc Covid-19, riêng trong ngày 10/12 là 109 ca, số F0 đang điều trị tại nhà là 323. Thành phố này đã tiêm được 2.807.888 mũi tiêm vaccine phòng Covid-19 cho người dân.

Hải Phòng tạm dừng tuyển lao động chưa tiêm đủ 2 mũi vaccine Covid-19

Quyết định được UBND thành phố Hải Phòng đưa ra vì tỷ lệ ca mắc mới ở nhóm người chưa tiêm vaccine phòng Covid-19 tại các khu công nghiệp ngày càng tăng.

F0 tăng cao, rào chắn xuất hiện nhiều nơi ở Hải Phòng

Hải Phòng xuất hiện thêm ổ dịch ở chợ Sắt với gần 80 ca mắc Covid-19. Ngoài địa điểm này, nhiều khu vực khác tại thành phố phải chăng dây, phong tỏa vì có F0 cộng đồng.

Cập nhật tình hình Covid-19 (từ 29/4/2021)

Xem chi tiết
Ca nhiễm
Hôm nay
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca

Nguyễn Dương

Bạn có thể quan tâm