Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Chủ tịch Hà Nội chỉ đạo sẵn sàng dạy học trực tuyến

Trước diễn biến dịch phức tạp tại một số nước và nguy cơ cao từ người nhập cảnh, Chủ tịch Hà Nội yêu cầu các đơn vị lên phương án, sẵn sàng ứng phó khi dịch Covid-19 bùng phát.

Ngày 27/4, Chủ tịch UBND Hà Nội Chu Ngọc Anh có công điện về tăng cường phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố.

Trong đó, ông Ngọc Anh yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp sở Y tế chỉ đạo, hướng dẫn kiểm tra việc phòng, chống dịch trong trường học, chuẩn bị phương án dạy học trực tuyến khi cần thiết.

Các sở, ban, ngành TP, UBND quận, huyện, thị xã tăng cường cảnh giác với nguy cơ dịch bệnh, gắn trách nhiệm người đứng đầu với việc thực hiện quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch đã đề ra.

Ha Noi san sang day hoc truc tuyen anh 1

Ông Chu Ngọc Anh yêu cầu các đơn vị sẵn sàng ứng phó nếu dịch Covid-19 diễn biến bất lợi. Ảnh: T.C.

Lãnh đạo TP cho rằng dù tình hình dịch bệnh Covid-19 được kiểm soát, nguy cơ bùng phát trở lại luôn thường trực, nhất là từ nguồn nhập cảnh, nhập cảnh trái phép. Bên cạnh đó, một số nơi có tình trạng lơ là, chủ quan, thực hiện không đúng, không đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

Chủ tịch Hà Nội yêu cầu các đơn vị giám sát việc khai báo y tế bằng mã QR Code, đeo khẩu trang bắt buộc tại nơi công cộng, tại các sự kiện có tập trung đông người. Các đơn vị đảm bảo an toàn phòng dịch tại cơ sở y tế, trường học, cơ sở du lịch, cơ sở sản xuất, chợ, siêu thị, sân bay, bến xe...

Trường hợp phát hiện ca bệnh, ông Chu Ngọc Anh yêu cầu áp dụng ngay các biện pháp khoanh vùng, truy vết, cách ly; kiên quyết không để dịch bệnh lây lan trên diện rộng nhưng cũng hạn chế tác động bất lợi đến các hoạt động sản xuất, kinh doanh và đời sống nhân dân.

Công an Hà Nội được giao giám sát chặt trường hợp tạm trú, tạm vắng trên địa bàn sau kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5. Người dân trở lại thành phố bắt buộc phải khai báo y tế, xử lý nghiêm người không khai báo y tế hoặc khai báo y tế không trung thực.

Hà Nội dừng lễ hội, phố đi bộ, kích hoạt hệ thống phòng dịch Covid-19

Thành ủy Hà Nội yêu cầu dừng tổ chức phố đi bộ, lễ hội, sự kiện đông người không cần thiết và xử phạt nghiêm người không khai báo y tế đúng quy định.

Hà Nội lo ngại dịch Covid-19 bùng phát dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5

Phó giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho rằng tình hình dịch Covid-19 ở quốc gia sát biên giới Việt Nam như "sóng thần" và lo ngại dịp nghỉ lễ là thời điểm dịch bệnh có nguy cơ bùng phát.

Cập nhật tình hình Covid-19

Xem chi tiết
Số ca lây nhiễm tính từ 27/4/2021
664Ca nhiễm
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca
Hà Nội 7 169
Bắc Ninh3127
Vĩnh Phúc 2 75
Đà Nẵng22102
Bắc Giang990
Hà Nam117
Hưng Yên 4 24
TP.HCM01
Yên Bái01
Quảng Nam03
Đồng Nai01
Hải Dương07
Thái Bình413
Quảng Ngãi01
Lạng Sơn16
Thanh Hóa01
Điện Biên02
Nam Định03
Nghệ An01
Phú Thọ02
Quảng Ninh01
Hải Phòng01
Thừa Thiên Huế15
Đắk Lắk02
Hòa Bình16
Quảng Trị03

Sơn Hà

Bạn có thể quan tâm

Covid-19 Diễn biến Covid-19 phức tạp trở lại _ Covid 19 Xã hội