Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Chủ tịch FED Boston: 'Cơn sốt Bitcoin sẽ không kéo dài lâu'

Ông Eric Rosengren, Chủ tịch Ngân hàng Dự trữ Liên bang Boston, dự đoán bong bóng Bitcoin sẽ sớm vỡ vụn vì loại tiền mã hóa này không có giá trị sử dụng về lâu dài.

Trả lời phỏng vấn The New York Times ngày 20/2, Chủ tịch FED Boston Eric Rosengren cho rằng đà tăng liên tục của Bitcoin sớm muộn cũng kết thúc. "Cá nhân tôi khá bất ngờ khi giá Bitcoin vẫn tăng mạnh", ông Rosengren nói.

Hiện Bitcoin đang được giao dịch ở mức hơn gần 56.000 USD/đồng. Giá trị vốn hóa của thị trường Bitcoin đã vượt qua mốc 1.000 tỷ USD. Tuy nhiên, ông Rosengren nhận định Bitcoin không có giá trị sử dụng về lâu dài.

"Tôi dự đoán một số ngân hàng trung ương trên thế giới sẽ sở hữu tiền mã hóa chính thống trong tương lai. Khi đó, mọi người sẽ không còn sử dụng Bitcoin nữa", chủ tịch FED Boston khẳng định.

bitcoin se khong keo dai lau anh 1

Giá Bitcoin đang tiến sát mốc 56.000 USD/đồng. Ảnh: Coin Desk.

"Theo thời gian, giá của Bitcoin sẽ chịu áp lực lớn hơn", ông Rosengren dự đoán. Chủ tịch FED Boston cho biết Trung Quốc và Thụy Điển sẽ công bố loại tiền mã hóa chính thức trong tương lai. FED Boston cũng đang nghiên cứu giải pháp này tại Mỹ.

Thời gian qua, một số ngân hàng trung ương đã thử nghiệm sử dụng tiền mã hóa. Năm ngoái, ngân hàng trung ương Bahamas giới thiệu đồng Sand Dollar, một loại tiền mã hóa.

Bitcoin liên tiếp lập kỷ lục, vốn hóa vượt 1.000 tỷ USD

Đà tăng của Bitcoin đưa giá trị vốn hóa thị trường của đồng tiền này vượt 1.000 tỷ USD. Theo các chuyên gia, trợ lực giúp Bitcoin tăng giá vẫn còn nguyên vẹn.

Bùi Ngọc

Bạn có thể quan tâm