Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chu Chỉ Nhược trong 'Ỷ Thiên Đồ Long ký 2019' xinh đẹp nhưng diễn nhạt

Khi Chúc Tự Đan vào vai Chu Chỉ Nhược trong "Ỷ Thiên Đồ Long ký 2019" đã có nhiều khán giả ủng hộ, nhưng sau 30 tập phim nữ diễn viên đang bị nhạt dần.

Bộ phim Ỷ Thiên Đồ Long ký 2019 đã phát sóng được 30 tập. Ân oán của các nhân vật chính đang chuẩn bị bước vào giai đoạn cao trào. Hai nhân vật nữ chính được quan tâm nhất là Chu Chỉ Nhược và Triệu Mẫn cũng đã chào sân khiến cho khán giả có dịp so sánh.

Chúc Tự Đan sinh năm 1992, trước khi vào vai Chu Chỉ Nhược, cô thủ vai Huyền Nữ ác độc trong Tam sinh tam thế thập lý đào hoa. Nữ diễn viên có ngoại hình xinh đẹp, thậm chí trong loạt ảnh giới thiệu phim còn lấn át Triệu Mẫn (do Trần Ngọc Kỳ đóng).

Y Thien Do Long ky 2019 anh 1
Nhờ những bức ảnh quảng cáo được chỉnh sửa kỹ càng, Chúc Tự Đan được khen ngợi hết lời nhờ nhan sắc xinh đẹp.

Nhân vật Chu Chỉ Nhược là người sống nội tâm, chịu nhiều dằn vặt, trước là người lương thiện, sau dần hắc hóa bất chấp tất cả để đạt được mục đích. Chúc Tự Đan vừa có sắc vừa có diễn xuất nên được nhiều khán giả kỳ vọng.

Tuy nhiên sau 30 tập phim, Chúc Tự Đan thể hiện khá nhạt nhòa. Lúc này nhân vật Chu Chỉ Nhược chưa thay đổi tính tình, nhưng trong nguyên tác nàng vừa hiền lành vừa thông minh, là một cô gái có vẻ ngoài ôn nhu nhưng nội tâm mạnh mẽ. Chúc Tự Đan lại chỉ thể hiện được sự xinh đẹp và dịu dàng của nhân vật này. Lúc nào cô cũng mở tròn mắt ngạc nhiên và biểu cảm một màu.

Y Thien Do Long ky 2019 anh 2
Nữ diễn viên thường xuyên trợn mắt để biểu lộ mọi cung bậc cảm xúc.

Ví dụ trong đoạn quan trọng như đâm Trương Vô Kỵ trong trận chiến trên đỉnh Quang Minh, Chúc Tự Đan diễn khá tệ. Một phần vì cảnh quay cố tình kéo dài thời gian, một phần vì khả năng diễn xuất của nữ diễn viên khiến khán giả không cảm nhận hết sự băn khoăn, lưỡng lự, lo lắng của nàng khi làm tổn thương người mình yêu.

Trong tập 30, Diệt Tuyệt sư thái truyền lại chức trưởng môn phái Nga Mi cho Chu Chỉ Nhược khi cả hai bị giam trong Vạn An Tự. Đây là bước ngoặt vận mệnh dẫn đến những hành động sai lầm sau này của cô.

Chúc Tự Đan diễn cảnh này rất bi thương. Khi Diệt Tuyệt sư thái trao nhẫn chưởng môn, nàng khóc lóc thê thảm. Trang Sina bình luận: "Trong nguyên tác, đoạn này Chu Chỉ Nhược không khóc đến mức không thở nổi như vậy, nàng ở trong trạng thái vừa sợ vừa mơ hồ. Sau khi phát thệ, nàng mới khóc vì ủy khuất. Chúc Tự Đan xử lý đoạn này có phần vội vàng, không thể hiện hết sự biến chuyển tâm lý của nhân vật".

Y Thien Do Long ky 2019 anh 3
Chu Chỉ Nhược quá mau nước mắt cũng khiến khán giả không hài lòng.

Đến đoạn tiếp theo, Diệt Tuyệt sư thái phát hiện ra Chu Chỉ Nhược có tình ý với Trương Vô Kỵ, Chu Chỉ Nhược từ chối hại Vô Kỵ bị sư phụ mắng là bất hiếu, khi sư diệt tổ.

Trong bản Ỷ Thiên Đồ Long ký 2003, Cao Viên Viên đập đầu vào phòng giam rồi mới ngất, còn trong bản 2019, Diệt Tuyệt sư thái tát nhẹ một cái, Chúc Tự Đan đã ngất đi khiến khán giả cảm thấy chưa hài lòng.

Sau khi tỉnh lại, Diệt Tuyệt sư thái quỳ xuống cầu xin Chu Chỉ Nhược. Bà mặc dù bắt Chu Chỉ Nhược phát thệ rằng: "Nếu ngày sau đồ nhi đem lòng yêu thương Trương Vô Kỵ, thì hài cốt cha mẹ sẽ không yên ổn, sư phụ Diệt Tuyệt sư thái chết rồi sẽ biến thành quỷ, khiến ta ngày đêm không an, sau này sinh con trai sẽ đời đời làm nô lệ, sinh con gái sẽ kiếp kiếp làm kỹ nữ!"... nhưng thực chất Diệt Tuyệt sư thái rất thương đệ tử này.

Châu Hải My diễn đoạn này vừa có tình vừa có nghĩa. Những điều sư thái yêu cầu Chỉ Nhược đều là vì phái Nga My, cũng không có điều nào vì bản thân bà.

Nhưng trong đoạn này, Sina bình luận: "Chu Chỉ Nhược chỉ có một biểu cảm, cố ép mày nhăn lại chứ không rơi nước mắt. Diệt Tuyệt sư thái diễn vừa có lệ vừa có tâm, còn Chu Chỉ Nhược tình cảm chưa đạt đến nội tâm, không có lệ cũng chẳng có tình".

Y Thien Do Long ky 2019 anh 4
Khi cần rơi nước mắt nàng lại không thể khóc. 

Đối với những người hâm mộ Chúc Tự Đan họ đều cầu mong nhân vật nhanh chóng biến ác để phô bày diễn xuất, đồng thời khiến vai diễn có sức hút hơn. Họ còn lập nhóm bình luận trên Douban với tiêu đề: "Tôi chỉ mong Chu chưởng môn hắc hóa".

Trong khi Chu Chỉ Nhược bị chê nhạt nhòa, Triệu Mẫn được yêu thích hơn. Trần Ngọc Kỳ có đôi mắt lanh lợi, thần thái hoạt bát khá phù hợp với nhân vật.

Tuy nhiên, trong nhiều cảnh quay, cô vẫn diễn quá tay khiến khán giả khó tính có cảm nhận cô đang gồng mình để vào vai quận chúa Triệu Mẫn thông minh, gian xảo.

'Ỷ Thiên Đồ Long ký' mắc lỗi hậu kỳ khiến Dương Bất Hối mọc 2 tai

"Ỷ Thiên Đồ Long ký" không chỉ khiến khán giả tranh cãi về diễn xuất mà còn khó chịu vì sự cẩu thả trong xử lý hậu kỳ. Nhiều cảnh quay thiếu chỉn chu làm giảm chất lượng của phim.

Thủy Linh

Bạn có thể quan tâm

Giải trí Hoa ngữ Phim ảnh