Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chính trị gia đối lập Nga bị chuyển trại giam

Chính khách đối lập người Nga, ông Alexei Navalny, đã rời trại giam ở thủ đô Moscow và chuyển đến một nhà tù hình sự.

Truyền thông Nga hôm 26/2 đưa tin chính khách đối lập Alexei Navalny mới bị chuyển đến một trại giam hình sự (penal colony). Tên gọi và vị trí chính xác của cơ sở giam giữ này vẫn chưa được tiết lộ, theo CNN.

Ông Alexander Kalashnikov từ Cơ quan Thực thi Hình phạt Liên bang Nga (FSIN) chia sẻ với báo giới: "Theo quyết định của tòa án, ông Alexei Navalny sẽ rời khỏi nơi giam giữ hiện tại. Mọi việc đang được thực hiện dựa trên pháp luật hiện hành”.

Cũng theo ông Kalashnikov, ông Navalny được giam giữ trong "điều kiện hoàn toàn bình thường”.

Chinh khach doi lap Nga anh 1

Ông Alexey Navalny, 44 tuổi, là cựu luật sư chuyên trách các vụ án chống tham nhũng. Ông thường xuyên chỉ trích Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: Getty.

Hôm 25/2, các luật sư riêng cho biết ông Navalny đã rời trung tâm giam giữ Matrosskaya Tishina tại thủ đô Moscow. Dù vậy, nhóm luật sư và gia đình vẫn chưa rõ ông Navalny được chuyển tới địa điểm nào.

Bà Marina Litvinovich thuộc Ủy ban Giám sát Công cộng của Moscow (ONK), cho biết ông Navalny sẽ được đưa đến một trại giam hình sự. Đây được coi là loại nhà tù phổ biến nhất ở Nga.

Tại đây, tù nhân không bị giam trong buồng riêng mà được chia thành nhiều nhóm và sinh hoạt chung ở ký túc xá, CNN dẫn thông tin từ bà Litvinovich. Bà cho biết thêm rằng các tù nhân có thể lao động công ích nếu muốn.

Đại gia Nga bất ngờ tuyên bố sở hữu lâu đài hơn 1 tỷ USD

Nhà tài phiệt người Nga Arkady Rotenberg tuyên bố người sở hữu dinh thự sang trọng ở bờ Biển Đen không phải là Tổng thống Vladimir Putin như cáo buộc trước đó.

Tổng thống Putin gia hạn hiệp ước hạt nhân Nga - Mỹ vào giờ chót

Tổng thống Vladimir Putin đã ký luật gia hạn hiệp ước kiểm soát vũ khí hạt nhân cuối cùng còn lại giữa Nga và Mỹ một tuần trước khi hiệp ước này hết hiệu lực.

Tổng thống Putin: Người dân không được chủ quan với Covid-19

Tổng thống Vladimir Putin vào ngày 28/1 tuyên bố xu hướng lây nhiễm Covid-19 ở Nga đang giảm dần, nhưng ông khuyên người dân không được mất cảnh giác.

Uyên Uyên

Bạn có thể quan tâm