Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Chính phủ chốt phương án nghỉ 7 ngày dịp Tết Nguyên đán 2023

Dựa trên đề xuất của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, Chính phủ đồng ý phương án nghỉ Tết Quý Mão trong 7 ngày, từ 29 tháng Chạp đến mùng 5 Tết.

Ngày 1/12, Văn phòng Chính phủ có công văn truyền đạt ý kiến của Phó thủ tướng Vũ Đức Đam về phương án nghỉ Tết Quý Mão và lễ Quốc khánh 2023.

Theo đó, Chính phủ đồng ý với phương án nghỉ 7 ngày dịp Tết Nguyên đán 2023 với 3 ngày nghỉ chính thức và 2 ngày nghỉ bù. Cán bộ, công chức, viên chức và người lao động sẽ nghỉ từ ngày 29 tháng Chạp đến mùng 5 Tết (tức ngày 20-26/1/2023).

Vào dịp lễ Quốc khánh, người dân nghỉ từ ngày 1/9 đến 4/9/2023. Trong đó có hai ngày nghỉ chính thức, một ngày nghỉ cuối tuần và một ngày nghỉ bủ.

Chính phủ yêu cầu các cơ quan, đơn vị thực hiện lịch nghỉ trên phải bố trí sắp xếp các bộ phận làm việc hợp lý để giải quyết công việc liên tục, bảo đảm tốt công tác phục vụ tổ chức, người dân.

Các dịp nghỉ hàng tuần, nghỉ lễ, tết khác thực hiện theo quy định của Bộ luật Lao động.

Trước khi bước vào kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, người lao động sẽ có 3 ngày nghỉ dịp Tết Dương lịch 2023 từ 31/12/2022 đến 2/1/2023. Trong đó có một ngày nghỉ cuối tuần, một ngày nghỉ chính thức và một ngày nghỉ bù.

nghi Tet Nguyen dan 2023 anh 1

Chính phủ chốt phương án nghỉ Tết Quý Mão 2023 trong 7 ngày.

Trước đó, phương án nghỉ Tết Nguyên đán 2023 gây nhiều tranh cãi giữa các bộ, ngành và đơn vị.

Tổng cộng có 3 phương án nghỉ Tết được đưa ra: nghỉ 7 ngày (từ 29 tháng Chạp đến hết mùng 5 tháng Giêng); 8 ngày (từ 28 tháng Chạp đến hết mùng 5 tháng Giêng, làm bù thứ bảy) và 9 ngày (từ 30 tháng Chạp đến hết mùng 8 tháng Giêng).

Dựa trên cơ sở lấy ý kiến và tổng hợp của 16 bộ ngành, ngày 27/10, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội chọn phương án nghỉ Tết Quý Mão trong 7 ngày để trình Thủ tướng xem xét, quyết định.

Sách hay về xã hội

Văn minh Việt Nam - nhà dân tộc học Georges Condominas từng nhận xét tác phẩm này là “Cửa sổ để thế giới hiểu về Việt Nam”.

Sách Bàn về Quốc hội - những thách thức của những khái niệm là kết quả của cả một quá trình tích lũy và suy ngẫm của tiến sĩ Nguyễn Sĩ Dũng, nguyên Phó chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội.

Nghiên cứu Văn minh vật chất của người Việt ngược dòng thời gian, tái hiện quá khứ, ngọn nguồn văn hóa Việt qua đời sống vật chất phong phú, đầy biện chứng khoa học.

Tăng slot, vé máy bay tại Tân Sơn Nhất dịp Tết Quý Mão 2023

Số slot (giờ cất, hạ cánh) tại sân bay Tân Sơn Nhất được nâng từ 42 lên 44 chuyến/giờ để đáp ứng nhu cầu hành khách dịp Tết Quý Mão 2023.

Cục Hàng không nói về vé máy bay Tết khan hiếm, giá tăng gấp 3 lần

Theo Lãnh đạo Cục Hàng không Việt Nam, loạt thông tin xung quanh tình hình mua vé máy bay Tết Nguyên đán 2023 là chưa chính xác.

Mỹ Hà

Bạn có thể quan tâm