Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Chile dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp, trở lại cuộc sống bình thường

Giới chức Chile hôm 27/9 thông báo chấm dứt tình trạng khẩn cấp được ban bố từ đầu năm 2020, dấu hiệu cho thấy cuộc sống trở lại bình thường sau khi số ca mắc Covid-19 giảm mạnh.

"Trong ba tháng qua, tình hình dịch bệnh đã tiến triển tích cực. Số ca mắc Covid-19 mới, số ca bệnh phải nhập viện và tử vong đã giảm đáng kể", Tổng thống Sebastian Pinera cho biết.

Chính phủ nước này thông báo sẽ nới lỏng các hạn chế về di chuyển, tự do hóa các giới hạn về sức chứa tại các sự kiện và không gian công cộng. Đầu tháng này, Chile đã mở cửa lại biên giới với khách du lịch, theo Reuters.

tinh hinh Covid-19 o Chile anh 1

Chile đã khởi động chiến dịch tiêm chủng cho trẻ em từ 6-11 tuổi. Ảnh: Reuters.

Thông báo trên được đưa ra vào cùng ngày giới chức y tế quốc gia Nam Mỹ bắt đầu tiêm vaccine Covid-19 cho trẻ em 6-11 tuổi.

Chile là một trong những quốc gia tiêm chủng thành công và nhanh nhất thế giới với gần 3/4 dân số đã được tiêm chủng đầy đủ, theo Reuters. Nhờ vậy, số ca nhiễm virus corona đã giảm mạnh tại quốc gia này.

Tình trạng khẩn cấp, một biện pháp kiểm soát dịch bệnh được Quốc hội Chile thông qua vào đầu năm 2020, đã cho phép chính phủ áp dụng lệnh giới nghiêm vào ban đêm và áp dụng việc cách ly tại những thị trấn bị ảnh hưởng nặng nề vì Covid-19.

Chile đã báo cáo 640 ca mắc Covid-19 mới vào ngày 27/9. Kể từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát hồi tháng 3/2020, quốc gia Nam Mỹ này đã ghi nhận khoảng 1,6 triệu ca nhiễm virus, trong đó có 37.000 trường hợp tử vong.

Chiến lược vaccine mới ở quốc gia tuyên bố vượt qua Covid-19

Từ ngày 13/9, Chile khởi động chiến dịch tiêm vaccine cho trẻ 6-11 tuổi để bảo vệ thành quả chống dịch, giúp phụ huynh, giáo viên và bản thân các em yên tâm đến lớp.

Hổ cắn chết nhân viên lau dọn vườn thú ở Chile

Một nhân viên của công viên hoang dã Rancagua ở Chile đã tử vong ngay khi bị một con hổ tấn công vào vùng cổ.

Cập nhật tình hình Covid-19

Xem chi tiết
Số ca lây nhiễm ghi nhận từ 27/4/2021
Ca nhiễm
Hôm nay
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca

Vân Đinh

Bạn có thể quan tâm