Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Chiêu lừa gần 2 tỷ đồng và 13.000 USD

Nguyễn Văn Hưng bị tố cáo thực hiện hành vi lừa đảo, qua đó chiếm đoạt gần 2 tỷ đồng và 13.000 USD.

Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội đang điều tra vụ án Nguyễn Văn Hưng (SN 1981, tổ 26 phường Thượng Thanh, quận Long Biên, TP Hà Nội) can tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra trên địa bàn TP Hà Nội vào năm 2017.

Quá trình điều tra xác định mặc dù không có chức năng, nhiệm vụ gì trong việc cấp giấy phép hộ lý, Nguyễn Văn Hưng đã đưa ra thông tin gian dối với một số bị hại khi giới thiệu bản thân có mối quan hệ với nhiều đồng chí lãnh đạo cấp cao, có khả năng xin Bộ Lao động thương binh và xã hội cấp giấy phép hộ lý.

Do tin tưởng Hưng, bị hại đã giao số tiền 1,98 tỷ đồng13.000 USD để nhờ Hưng giúp. Sau khi nhận được số tiền trên, Hưng không làm gì giúp cho bị hại để xin cấp được giấy phép hộ lý và cũng không trả lại cho bị hại số tiền trước đó đã nhận. Hành vi của Nguyễn Văn Hưng đủ yếu tố cấu thành tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, quy định tại khoản 4 Điều 174 BLHS.

Để phục vụ công tác điều tra, kết luận vụ án, Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội đề nghị ai là bị hại bị Nguyễn Văn Hưng, gửi đơn đến Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội để được giải quyết theo pháp luật.

Để hiểu hơn về Bộ luật hình sự, trách nhiệm hình sự, 55 cặp tội danh dễ nhầm lẫn trong Bộ luật hình sự hay những quy định về phạt tiền, khiếu nại, tố cáo… mời độc giả của Zing truy cập Tủ sách Pháp luật.

https://www.anninhthudo.vn/chieu-lua-gan-2-ty-dong-va-13000-usd-post524503.antd

H.M/An Ninh Thủ Đô

Bạn có thể quan tâm