Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chỉ hơn 30 khách từ TP.HCM đi Mỹ bằng chuyến bay thường lệ đầu tiên

Chuyến bay thẳng thường lệ đầu tiên đến Mỹ của Vietnam Airlines khởi hành từ sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) với chỉ hơn 30 hành khách trên chiếc Boeing 787, tối 28/11.

Chuyen bay TP.HCM - My anh 1

Trong chuyến bay thường lệ đầu tiên từ Việt Nam đến Mỹ cất cánh lúc 20h40 tối 28/11, chỉ có hơn 30 hành khách, trong đó chủ yếu là Việt kiều. Bên cạnh đó có một số người từ TP.HCM sang San Francisco du lịch, thăm người thân.

Chuyen bay TP.HCM - My anh 2

"Tôi đến Mỹ du lịch và làm một số việc cá nhân. Chặng bay thẳng liên tục trong khoảng 14 giờ khá thuận tiện, là một trải nghiệm đặc biệt", ông T, hành khách TP.HCM, chia sẻ.

Chuyen bay TP.HCM - My anh 3

“Trước đây tôi muốn đi Mỹ phải đi một vài chuyến bay trung chuyển. Đây là lần đầu tôi bay thẳng, giúp tiết kiệm nhiều giờ so với trước. Tôi cảm thấy tự hào vì là một trong những hành khách đầu tiên của chuyến bay”, chị Lưu Xuân Mai, ngụ quận Tân Bình (TP.HCM), cho biết.

Chuyen bay TP.HCM - My anh 4

"Tôi đang băn khoăn không biết sẽ đi Mỹ như thế nào thì nhận được thông tin có thể bay, lúc đó tôi khá vui. Bản thân là Việt kiều, về nước thăm người thân nhiều tháng nay và giờ đã đến lúc trở lại Mỹ", bà Nhung, một hành khách cho biết.

Chuyen bay TP.HCM - My anh 5

Sau nhiều tháng nghỉ vì dịch Covid-19, đây là ngày làm việc đầu tiên của nhiều nhân viên phục vụ chuyến bay quốc tế. Từ ngày 28/11, sẽ có 2 chuyến bay thẳng mỗi tuần giữa TP.HCM và San Francisco. Hãng bay dự kiến tăng lên 7 chuyến/tuần sau khi dịch bệnh trong nước được kiểm soát hoàn toàn.

Chuyen bay TP.HCM - My anh 6

Hành khách làm thủ tục bay tại ga đi quốc tế. Nhân viên hãng hàng không dùng tấm chắn giọt bắn, khẩu trang và đeo găng tay làm việc.

Chuyen bay TP.HCM - My anh 7

Hành khách di chuyển vào khu vực chờ bay. Hành trình bay thẳng từ TP.HCM đến San Francisco dài hơn 13.000 km. Theo Vietnam Airlines, để đảm bảo giãn cách trong điều kiện dịch Covid-19 tại TP.HCM, hãng chủ động sắp xếp lịch trình bay với mật độ hành khách bằng 1/3 so với bình thường.

Phạm Ngôn

Bạn có thể quan tâm