Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Chi 3 triệu đồng để học chụp ảnh ‘sống ảo’

Hướng dẫn từ cách hít thở, thần thái, nụ cười đến cách tạo dáng; các khoá dạy cách chụp ảnh "sống ảo" với mức học phí 3 triệu/3 buổi thu hút rất nhiều người tham gia.

lop day chup anh song ao anh 1

Từ cuối tháng 8/2019 đến nay, 15 khoá học dạy chụp ảnh "sống ảo" được mở ra ở cả Hà Nội, TP.HCM và một số địa phương khác như Hải Phòng, Quảng Ninh. Mỗi lớp có 20-30 học viên.

lop day chup anh song ao anh 2

Chi phí để tham gia lớp là 3 triệu đồng/học viên. Người đăng ký sẽ được tham gia 3 buổi học. 2 buổi đầu họ được học cách tạo dáng chụp ảnh với các tư thế, biểu cảm khác nhau và buổi 3 tham gia thực hành chụp ảnh ngoại cảnh.

lop day chup anh song ao anh 3

Phạm Kiều Ly, người mở ra lớp học dạy chụp ảnh "sống ảo", cho biết để có một bức ảnh đúng "chất", chuyên nghiệp không đơn giản là giơ máy lên, thấy góc đẹp nhất của mình rồi chụp mà cần phải có những mẹo riêng.

lop day chup anh song ao anh 4

"Tôi tập trung nhiều vào việc giúp mọi người tìm được giá trị của bản thân, cảm thấy tự tin hơn, khi ra ngoài có thể thoải mái chụp ảnh đẹp hơn, toả sáng hơn. Đồng thời, tôi mong muốn tạo ra một hệ sinh thái để chị em phụ nữ có thể tạo dựng phong cách, giao lưu và học hỏi lẫn nhau", Ly tâm sự.

lop day chup anh song ao anh 5

Với khoảng 50-100 học viên mỗi tháng, trừ các chi phí cho đối tác, chị này có thể thu về hơn 100 triệu đồng. Bên cạnh dạy tạo dáng chụp ảnh, lớp còn giúp học viên xây dựng thương hiệu cá nhân.

lop day chup anh song ao anh 6

Khánh Ly mang con trai là Tuấn Anh đến lớp học. Chị cho biết mình đang kinh doanh mỹ phẩm online. Việc tham gia khoá học giúp chị chụp ảnh bản thân và sản phẩm đẹp hơn, giúp tăng khả năng tiếp cận khách hàng, tăng thu nhập. Vì vậy, chị hài lòng khi bỏ ra số tiền 3 triệu đồng.

lop day chup anh song ao anh 7

Chị Nguyễn Ngọc Yến hiện là chủ spa và bán hàng trên mạng xã hội. Chị cho biết trước đây chị chưa biết tạo dáng chụp ảnh. Nhưng sau một buổi học, chị đã tạo dáng khá đẹp và được cô giáo khen ngợi. Chị kỳ vọng sẽ học thêm được về xây dựng thương hiệu cá nhân trong buổi học tới để giúp việc kinh doanh phát đạt hơn.

lop day chup anh song ao anh 8

Chia sẻ về lý do tham gia lớp học, chị Nhật Linh chia sẻ: “Bản thân có ưu thế về ngoại hình nhưng tôi đang rất thiếu tự tin trong việc chụp ảnh. Chính vì vậy mà tham gia lớp học này, tôi mong muốn sẽ có những bức ảnh đẹp và ngày càng tự tin hơn”.

lop day chup anh song ao anh 9

“Sau một buổi được người dạy hướng dẫn, tôi đã hiểu hơn về các cách tạo dáng, biểu cảm như thế nào để phù hợp với từng bộ trang phục và bản thân không bị ‘đơ’ khi đứng trước ống kính”, Linh cho biết.

lop day chup anh song ao anh 10

Trong thời gian tới, Kiều Ly cho biết sẽ cùng bạn mở thêm các khoá học tạo dáng, chụp ảnh chuyên sâu hơn, phù hợp với nhu cầu của từng người.

Việt Hùng - Thanh Thương

Bình luận

Bạn có thể quan tâm