Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Chỉ 1% người dùng ôtô điện có ý định trở về với xe động cơ đốt trong

Điều đó cho thấy xe điện đang dần trở thành xu hướng trong ngành công nghiệp ôtô.

Một cuộc khảo sát gần đây được thực hiện bởi Zap-Map cho biết chỉ 1% người dùng xe điện có ý định chuyển sang những mẫu xe sử dụng động cơ đốt trong. Cuộc thăm dò được tiến hành vào tháng trước với sự tham gia của hơn 3.000 người, và tất cả đều sử dụng xe điện. Ngoài ra, 8% số người được hỏi cho rằng họ không chắc trong việc chuyển sang những mẫu xe sử dụng động cơ đốt trong.

khao sat ve xe dien anh 1

Chỉ 1% người dùng xe điện có ý định chuyển sang động cơ đốt trong. Ảnh: Autoevolution.

Tổng cộng, 9% người được hỏi có thể không hài lòng chiếc xe điện của mình, nhưng không rõ về định hướng cũng như khía cạnh nào chưa đáp ứng được kỳ vọng của họ.

Cuộc khảo sát còn cho thấy 84% trong số những chủ sở hữu các mẫu xe plug-in hybrid hài lòng với chiếc xe của mình. Con số này là 92% đối với những mẫu xe điện chạy bằng pin.

Ngoài ra, 28% người được hỏi đã mua xe điện vào năm 2020, trong khi gần một nửa số người tham gia khảo sát chia sẻ chiếc xe hiện tại là mẫu xe điện đầu tiên trong garage.

Về khía cạnh quãng đường xa nhất đi được trong một lần sạc, hơn 50% người được hỏi trả lời rằng chiếc xe của họ có khả năng đi được quãng đường lên đến 322 km trong một lần sạc. Điều này cho thấy rằng nhiều người trong số họ không hề lo lắng về phạm vi hoạt động của xe. Trước đó vào năm 2019, theo dữ liệu của Bộ Giao thông Vận tải Anh quốc, quãng đường đi được trung bình trong một lần sạc của xe điện tại đây vào khoảng 14 km.

15% số người được hỏi cho biết chiếc xe của họ chỉ có khả năng đi được quãng đường vỏn vẹn 161 km, trong khi 31% còn lại cho biết chiếc xe của họ có khả năng đi được quãng đường lên đến 322 km trong một chuyến đi.

Trong khi đó, 24% người được hỏi cho biết chiếc xe của họ có khả năng đi được quãng đường lên đến 483 km trong một chuyến đi, trong khi 7% số người được hỏi cho biết chiếc xe của họ có khả năng đi được quãng đường lên đến 805 km trong một chuyến đi, nhưng số lần sạc vẫn là một ẩn số.

Elon Musk cam kết Tesla sẽ đạt hệ thống tự lái cấp độ 4 trong năm 2022

Hiện nay, Tesla thậm chí còn chưa hoàn thiện hệ thống tự lái cấp độ 3, nên tuyên bố này của Elon Musk khiến nhiều người đặt nghi vấn về độ tin cậy.

Đối thủ của Tesla tại Mỹ lại chậm giao xe

Rivian, đối thủ nặng ký của Tesla tại Mỹ vừa thông báo việc chậm trễ bàn giao những mẫu SUV và bán tải chạy điện được đặt hàng trước.

Chi tiết Tesla Model X Performance giá hơn 7 tỷ đồng tại Việt Nam

Mẫu xe điện Tesla Model X được đại lý tư nhân nhập về nước với phiên bản Performance. Xe trang bị 2 động cơ điện mạnh 611 mã lực và có khả năng tăng tốc 0-100 km/h trong 2,9 giây.

Anh Xuân

Theo Autoevolution

Bình luận

Bạn có thể quan tâm