Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chen chân chiêm ngưỡng tranh Mona Lisa, nhiều người phẫn nộ

Một quy định mới của bảo tàng nổi tiếng Louvre ở Paris khiến khách tham quan vô cùng giận dữ.

Sau khi phải xếp hàng khá lâu, du khách đến Louvre đang rất tức giận khi nhân viên bảo tàng chỉ cho họ chưa đầy một phút để ngắm nhìn bức tranh Nàng Mona Lisa, một kiệt tác của đại danh họa Leonardo da Vinci.

Theo tờ Telegraph, bức tranh này thu hút khoảng 30.000 khách tới thăm mỗi ngày, chiếm khoảng 80% lượng khách đến thăm bảo tàng. Hiện tại, các nhân viên ở đây đang gặp nhiều khó khăn để điều tiết dòng khách.

Tờ Telegraph cho hay vấn đề bắt đầu nảy sinh khi phòng trưng bày bức chân dung Nàng Mona Lisa ở Salle des États được cải tạo. Do vậy, bảo tàng đã tạm thời chuyển kiệt tác này tới phòng Galérie Médicis. Việc di dời đã tạo nên tình trạng tắc nghẽn khi du khách tập trung rất đông ở ngoài hành lang phòng trưng bày.

Buc tranh Nang Mona Lisa,  Bao tang Lourve,  Du khach phan no anh 1
Bức tranh Nàng Mona Lisa là một trong những kiệt tác thu hút đông du khách nhất tại Lourve.

Khoảng 200 khách du lịch, với điện thoại trong tay, tiến sát tới bức tranh, trong khi các nhân viên giới hạn khu vực di chuyển để tạm kìm chân đám đông tiếp theo.

Nhiều khách đã lên trang du lịch Trip Advisor để chia sẻ những trải nghiệm không vui của họ.

Người dùng BLKYNTravels viết: “Bạn phải chờ đợi một lúc (chúng tôi chờ khoảng 25 phút), chỉ để vào phòng của Mona Lisa và ngay lập tức có một số người ở đó nói rằng hãy di chuyển đi. Tôi có 10 giây nhìn vào bức tranh trước khi một anh chàng an ninh to lớn đẩy tôi ra khỏi khu vực tham quan”.

Một người dùng khác thì cho hay: “Thời gian chờ đợi là khoảng 20 phút, không quá lâu. Tuy nhiên, khi chúng tôi thực sự đến nơi thì đó là một mớ hỗn độn! Mọi người chen lấn và xô đẩy nhau, thật là khủng khiếp!”

Buc tranh Nang Mona Lisa,  Bao tang Lourve,  Du khach phan no anh 2
Lượng khách đến bảo tàng Lourve cũng đang khá đông. Ảnh: Getty Images.

Phó giám đốc điều hành bảo tàng Vincent Pomarède thông tin với Telegraph rằng các nhân viên đang làm tốt nhất có thể, nhưng những du khách đến thăm Lourve vào mùa thu này sẽ cần phải đặt vé trước.

Ông Pomarède nói: “Một khách du lịch đến mà không đặt chỗ trước có nguy cơ phải chờ đợi rất lâu và thậm chí có thể không vào được”.

Telegraph cũng cho biết bức tranh Nàng Mona Lisa sẽ được đưa trở lại phòng trưng bày ban đầu trước khi diễn ra cuộc triển lãm vào tháng 10 kỷ niệm 50 năm ngày mất của Da Vinci.Minh Hoa

Bạn có thể quan tâm

Tin tức xuất bản