Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Check-in quảng trường 'trái tim' Đà Lạt trong ngày đầu năm 2022

Ngày đầu tiên của năm mới, khá đông bạn trẻ tập trung về quảng trường Lâm Viên, trung tâm TP Đà Lạt, để dạo chơi, chụp ảnh.

Gioi tre vui Tet Duong lich tai Da Lat anh 1

Tòa nhà ở quảng trường Lâm Viên được thiết kế mô phỏng hoa atiso - loài hoa biểu tượng của Đà Lạt. Đây là công trình điểm nhấn tại Đà Lạt, là điểm đến không thể bỏ qua của nhiều bạn trẻ khi đến thăm thành phố ngàn hoa.

Gioi tre vui Tet Duong lich tai Da Lat anh 2

"Đây là lần đầu tiên mình đến đây vui chơi, chụp ảnh. Tòa nhà này nằm đúng ở trung tâm thành phố, lại được xây dựng theo biểu tượng bông hoa rất thú vị", Hồng Anh, đến từ Hà Nội, chia sẻ.

Gioi tre vui Tet Duong lich tai Da Lat anh 3

Thảo Vy (sống tại TP.HCM) cùng bạn bè đến Đà Lạt chơi Tết Dương lịch. Trong hành trình đã lên kế hoạch từ trước, phần lớn nhóm của cô chọn các điểm ngoại ô, xanh mát. Tuy nhiên, không vì thế mà cô bỏ lỡ dịp chụp vài kiểu ảnh tại "tòa nhà atiso" này.

Gioi tre vui Tet Duong lich tai Da Lat anh 4

"Quảng trường Lâm Viên rộng với nhiều công trình độc đáo. Cảm giác đi dạo, chụp lại những khoảnh khắc đẹp và trải nghiệm khí hậu mát lạnh của Đà Lạt thật sự đáng nhớ", Thảo Vy nói.

Gioi tre vui Tet Duong lich tai Da Lat anh 5

Sau khi chụp vài kiểu ảnh, cô gái trẻ nhờ nhóm bạn quay đoạn video có hậu cảnh là tòa nhà có hình dáng hoa atiso lưu niệm.

Gioi tre vui Tet Duong lich tai Da Lat anh 6

Một bạn trẻ chụp ảnh bên cạnh chú chó tại khu vực trung tâm của quảng trường. Mỗi bức ảnh phải trả phí 50.000 đồng cho người chủ dịch vụ.

Gioi tre vui Tet Duong lich tai Da Lat anh 7

Nhóm bạn dùng một vài món ăn vặt ngay tại quảng trường Lâm Viên.

Gioi tre vui Tet Duong lich tai Da Lat anh 8

Ngoài giới trẻ, đây cũng là điểm đến khá thu hút đối với những gia đình khi đến Đà Lạt. "Có kiểu ảnh chụp tại đây là bạn bè tôi nhận ra mình có đi Đà Lạt. Một dấu hiệu nhận biết khá thú vị", anh Ngọc chia sẻ.

Gioi tre vui Tet Duong lich tai Da Lat anh 9

Nhiều người dân địa phương cho rằng do ảnh hưởng của dịch Covid-19, lượng khách đến Đà Lạt dịp Tết Dương lịch giảm khá nhiều so với trước đây.

Gioi tre vui Tet Duong lich tai Da Lat anh 10

Ngoài tòa nhà hình dạng hoa atiso độc đáo, quảng trường Lâm Viên còn có một công trình điểm nhấn khác là tòa nhà phục vụ biểu diễn nghệ thuật quy mô 1.000 m2 có hình dạng hoa dã quỳ.

Giới trẻ TP.HCM ngồi cà phê, mua sắm ngày đầu năm mới

Sáng 1/1, khu vực trung tâm TP.HCM nhộn nhịp bởi hoạt động mua sắm, tụ tập cà phê, chụp hình của các bạn trẻ.

Phạm Ngôn

Bạn có thể quan tâm