Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Charlie Nguyễn làm phim về huyền thoại tình báo Phạm Xuân Ẩn

Giáo sư Larry Berman và đạo diễn Charlie Nguyễn hợp tác để đưa câu chuyện có thật về cuộc đời cùng quá trình hoạt động của điệp viên Phạm Xuân Ẩn lên màn ảnh rộng.

Ngày 11/12, nhà nghiên cứu, giáo sư người Mỹ Larry Berman thông báo trên Facebook cá nhân ông sẽ hợp tác với đạo diễn Charlie Nguyễn và hãng BHD trong dự án điện ảnh về chiến sĩ tình báo Phạm Xuân Ẩn. Nội dung phim được chuyển thể từ cuốn sách X6 - Điệp viên hoàn hảo do Berman chấp bút. Ông chia sẻ với Zing mình dành nhiều tâm huyết cũng như kỳ vọng vào bộ phim điện ảnh dựa trên nội dung cuốn sách.

Bài đăng của giáo sư Larry Berman viết: “Tôi luôn luôn tin và mơ về ngày câu chuyện cuộc đời Phạm Xuân Ẩn được tái hiện trên màn ảnh rộng. Hôm nay, tôi rất hạnh phúc thông báo rằng mình đã ký hợp đồng với hãng phim BHD để chuyển thể cuốn sách X6 - Điệp viên hoàn hảo thành phim điện ảnh. Tác phẩm sẽ được phát hành toàn cầu”.

“Tôi đặc biệt phấn khích khi nhà làm phim tài danh Charlie Nguyễn sẽ ngồi ghế đạo diễn dự án. Charlie và tôi có chung tầm nhìn về cuộc đời Phạm Xuân Ẩn cũng như sức mạnh đến từ câu chuyện cuộc đời ông. Tôi tin Charlie sẽ tìm được cách hiệu quả nhất để tái hiện câu chuyện ấy trên màn ảnh. Tôi cũng rất vinh dự khi được đóng góp vào dự án với tư cách cố vấn sáng tạo”, ông tiếp tục.

Trả lời Zing, đạo diễn Charlie Nguyễn xác nhận tham gia dự án phim chuyển thể từ cuốn sách X6 - Điệp viên hoàn hảo cùng tác giả Larry Berman. Tuy nhiên, nhà làm phim từ chối chia sẻ thêm thông tin về thời điểm bấm máy hay những diễn viên sẽ góp mặt trong tác phẩm.

Đây là lần thứ hai ông Berman hợp tác với các nhà làm phim Việt Nam đưa cuộc đời và sự nghiệp điệp viên huyền thoại Phạm Xuân Ẩn lên màn ảnh. Năm 2016, ông từng đảm nhận vai trò cố vấn lịch sử cho một dự án truyền hình dài 30 tập chuyển thể từ cuốn sách X6 - Điệp viên hoàn hảo.

Phạm Xuân Ẩn (1927-2006) tên thật là Phạm Văn Thành. Trong chiến tranh, ông hoạt động tình báo dưới các bí danh X6, Trần Văn Trung hoặc Hai Trung. Ngày 15/1/1976, Phạm Xuân Ẩn được phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân. Cuộc đời thiếu tướng tình báo Phạm Xuân Ẩn đã trở thành chất liệu cho nhiều tác phẩm văn học và truyền hình.

Đoàn phim xin lỗi Tống Thiến vì sử dụng ảnh trái phép

Bộ phim "Ai là hung thủ" do Triệu Lệ Dĩnh đóng chính sử dụng hình ảnh của nữ ca sĩ Tống Thiến khi chưa xin phép.

The Rock nhận vai Black Adam vì bản chất tồi tệ của nhân vật

Những hình ảnh mới trên phim trường “Black Adam” với The Rock trong vai chính vừa được công bố. Bên cạnh đó, nam diễn viên cũng có những chia sẻ về nhân vật mình thủ vai.

Yoo Ah In: 'Tôi gặp khó khăn khi đóng vai giáo chủ cuồng tín'

Yoo Ah In cho rằng việc thể hiện nhân vật nhân danh đấng cứu thế rất khó khăn. Nam diễn viên đồng thời đưa ra ý kiến về tương lai của phim và điện ảnh Hàn Quốc.

Anh Phan

Bạn có thể quan tâm