Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chàng trai Mỹ giảm 77 kg trong 9 tháng

Sau màn giảm cân ngoạn mục, Christopher Huerta (28 tuổi) thường xuyên đăng tải các bài viết truyền cảm hứng, clip hướng dẫn tập luyện đến người có chung hoàn cảnh.

giam 77 kg trong 9 thang anh 1

Từ nhỏ, mỗi khi cảm thấy chán nản hoặc căng thẳng, Christopher Huerta (28 tuổi, California, Mỹ) lại tìm đến đồ ăn để giải khuây. Anh bắt đầu tăng cân từ sau khi bố mẹ ly hôn. Bất cứ lúc nào cảm thấy bất an, chàng thiếu niên khi ấy đều tìm kiếm niềm an ủi bằng việc ăn uống. “Chỉ là mỗi khi buồn, ở nhà một mình không có ai quản lý, lại luôn có sẵn thức ăn khiến tôi buông thả bản thân", chàng trai kể với Today.

giam 77 kg trong 9 thang anh 4

Tháng 5/2016, Christopher bàng hoàng nhận ra mình đã bỏ bê cơ thể như thế nào và quyết định giảm cân. Anh được một người bạn tên Hector giúp lên kế hoạch tập thể dục và ăn uống lành mạnh.

giam 77 kg trong 9 thang anh 5

Thời gian đầu, có lúc Christopher tưởng chừng muốn bỏ cuộc vì quá khó khăn. Tuy nhiên, trong một lần đến xem huyền thoại bóng rổ Kobe Bryant thi đấu, chàng trai được truyền cảm hứng và quyết tâm phải đạt được mục tiêu.

giam 77 kg trong 9 thang anh 6

Mỗi ngày, Christopher thức dậy sớm để chạy bộ cùng bạn và tập các bài vận động cơ bản. Chỉ trong 5 tuần đầu, anh giảm được 17 kg và thêm 16 kg trong 6 tuần tiếp theo. Thêm 6 tuần nữa, 15 kg bị "đánh bay". "Trong một mùa hè, tôi từng giảm được 41 kg, việc đến phòng tập không còn làm tôi thấy sợ hãi hay mệt mỏi nữa", anh nhớ lại.

giam 77 kg trong 9 thang anh 7

Cuối cùng, sau 9 tháng, Christopher giảm được tổng cộng 77 kg, xuống còn 96 kg. Mỗi khi kiệt sức hoặc nản chí, anh lại nghĩ về thần tượng của mình để lấy động lực. "Tôi muốn trở thành người giỏi nhất trong việc giảm cân. Tôi muốn chinh phục nó", chàng trai nói.

giam 77 kg trong 9 thang anh 10

Sau khi gây chú ý với màn giảm cân ngoạn mục, Christopher thường xuyên đăng các bài viết truyền cảm hứng, động lực đến những người có chung cảnh ngộ. Anh cũng chia sẻ nhiều video tập luyện, cách nấu các món ăn kiêng lành mạnh hay lưu ý để giảm cân an toàn.

Mùa cưới muộn của nhiều đôi trẻ Singapore vì Covid-19

Sau thời gian phải tạm hoãn do dịch bệnh, nhiều cặp uyên ương tại Singapore bắt đầu lên kế hoạch tổ chức ngày trọng đại khi tình hình tạm ổn định.

Mai An

Ảnh: Instagram NV

Bạn có thể quan tâm

Giới trẻ Đời sống