Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Cầu thủ phản ứng trọng tài là thiếu thông minh

Cựu danh thủ Nguyễn Mạnh Dũng đồng tình với quan điểm của Trưởng ban Trọng tài Dương Văn Hiền và cho rằng việc phản ứng trọng tài chỉ chứng tỏ cầu thủ không được dạy dỗ đúng cách.

Tại cuộc gặp gỡ trao đổi thông tin diễn ra chiều 28/7, Trưởng ban Trọng tài Liên đoàn Bóng đá Việt Nam Dương Văn Hiền cho rằng việc các cầu thủ phản ứng thái quá với các quyết định của trọng tài cho thấy hình ảnh thiếu chuyên nghiệp và cần thay đổi.

Cựu danh thủ Nguyễn Mạnh Dũng khẳng định quan điểm trên là chính xác trong cuộc trao đổi với Zing. Cựu tuyển thủ quốc gia này cho rằng giới trọng tài rất ít khi thay đổi quyết định và những phản ứng trên sân từ cầu thủ chỉ đem lại hình ảnh không đẹp mắt.

"Việc phản ứng xuất phát từ phản xạ có điều kiện của cầu thủ, họ mong muốn đội nhà được hưởng lợi thế. Song, đó lại là cách không thông minh cho lắm. Đầu tiên, phản ứng không thành chỉ đem lại sự ức chế cho bản thân, đồng đội, dẫn đến những hành động mất kiểm soát", Mạnh Dũng bày tỏ quan điểm.

Cau thu khong thong minh khi phan ung voi trong tai anh 1

Bóng đá Việt Nam không thiếu hình ảnh cầu thủ phản ứng gay gắt với trọng tài trên sân. Ảnh: Quang Thịnh.

"Việc phản ứng thái quá còn khiến khán giả có cái nhìn không đẹp mắt về từng cầu thủ, về đội bóng. Xa hơn, những hành động quá khích trên sân còn làm ảnh hưởng tới hình ảnh của địa phương, vùng miền hay doanh nghiệp mà đội bóng đó đang đại diện, kéo theo nhiều hệ quả khó lường", anh nói.

Mạnh Dũng cũng chỉ ra rằng những hành động thiếu kiềm chế còn khiến cầu thủ và đội bóng phải nhận những cái nhìn ác cảm từ chính trọng tài. Anh cũng cho rằng các đội bóng nên chú trọng hơn vào công tác giáo dục tư tưởng, văn hóa cho cầu thủ của mình.

"Chúng ta cần nhớ đội trưởng là người duy nhất có quyền nêu ý kiến và tương tác với trọng tài trên sân. Dù vậy, cách phản ứng cũng phải rất hài hòa. Hành động văn minh sẽ tạo lợi thế về mặt tư tưởng của trọng tài đối với mình và đội nhà", anh phân tích.

Mở rộng vấn đề, cựu trung vệ cho rằng cách hành xử của một số đội bóng cũng có vấn đề: "Ngoài tổ trọng tài còn có ban tổ chức, ban kỷ luật... CLB được quyền không hài lòng và nêu ý kiến. Song, cách họ đăng đàn lại đáng suy ngẫm. Đại diện đội bóng có thể làm đơn khiếu nại, đơn đề nghị lên ban tổ chức. Dọa bỏ giải là cách làm không có tinh thần xây dựng, nói một cách gay gắt thì có phần chí phèo".

Điều cuối cùng Mạnh Dũng muốn nhắn nhủ giới cầu thủ hãy giữ bình tĩnh trong mọi tình huống để đưa ra những quyết định chính xác. "Hãy luôn ghi nhớ rằng khi vào sân chúng ta phải giữ trái tim luôn nóng nhưng cái đầu phải cực lạnh để dẫn tới thành công", anh nói.

Công Phượng 2 lần phản ứng gay gắt với trọng tài Phút 19 và 45+1 ở trận gặp CLB Hà Nội tại vòng 11 V.League tối 24/7, Công Phượng phản ứng gắt khi trọng tài từ chối thổi phạt đền sau 2 tình huống bóng chạm tay Thành Chung.

Công Phượng và đồng đội phản ứng gay gắt trọng tài

Cho rằng trọng tài 2 lần bỏ qua phạt đền khiến CLB TP.HCM chịu thiệt, Công Phượng và đồng đội phản ứng gay gắt.

Kỷ luật tổ trọng tài trận CLB TP.HCM thua Hà Nội 0-3

Trọng tài Trần Văn Trọng và các trợ lý không được mời làm nhiệm vụ ở các trận đấu tiếp theo ở V.League 2020 vì những sai sót trong trận đấu trên sân Thống Nhất hôm 24/7.

Đỗ Hải

Bạn có thể quan tâm