Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Cầu Rồng phun nước, lửa vào 3 tối cuối tuần

Theo lãnh đạo Đà Nẵng, việc tăng thêm tần suất phun nước, lửa nhằm phục vụ du khách đến tham quan trong các tối cuối tuần.

UBND TP Đà Nẵng đồng ý với đề xuất của Sở Giao thông Vận tải (GTVT) về việc vận hành cầu Rồng - một biểu tượng của thành phố - nhằm phục vụ người dân và khách du lịch.

Cụ thể, cầu Rồng sẽ phun nước, lửa vào 21h thứ sáu, thứ bảy, chủ nhật và các ngày lễ lớn trong năm. Cầu sẽ phun lửa trước, phun nước sau. Chu kỳ như sau: phun lửa 2 lượt, mỗi lượt 9 lần, mỗi lần 2 phút (tổng cộng 18 lần, 4 phút); phun nước 3 lượt, mỗi lượt 30 giây (tổng cộng 90 giây).

Để tăng thêm sản phẩm du lịch về đêm, lãnh đạo Đà Nẵng đã giao Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với đơn vị liên quan, triển khai thực hiện hạng mục chiếu sáng kết hợp phun lửa, phun nước với đèn trang trí hiện có trên cầu Rồng, nhằm mang đến cho người xem trải nghiệm mới sinh động hơn.

Cau Rong phun lua o Da Nang anh 1

Cầu Rồng ở Đà Nẵng. Ảnh: Đoàn Nguyên.

Cụ thể, cơ quan chức năng lập trình mới 5 chương trình chiếu sáng, trang trí mỹ thuật dành cho thời điểm phun lửa, phun nước cho cầu Rồng (mỗi chương trình dài khoảng 3 phút tương ứng với thời gian diễn ra quá trình phun lửa, phun nước, kết hợp với việc đóng cắt chiếu sáng trên cầu).

Sở GTVT Đà Nẵng cũng đề xuất cho phép nghiên cứu lắp đặt hệ thống âm thanh khu vực đầu cầu Rồng để phục vụ cho người dân và du khách tham quan trước khi diễn ra hoạt động, hỗ trợ điều hành phun lửa, phun nước (ngoài ra có thể hỗ trợ âm thanh để hấp dẫn hơn).

Sở GTVT cũng đang nghiên cứu, đề xuất phương án cấm xe tải, xe container trên đường Ngô Quyền và tình trạng xe máy đậu đỗ trên cầu Rồng trong thời gian phun lửa, phun nước để tránh ùn tắc giao thông.

Theo lãnh đạo Sở GTVT, thời gian qua cầu rồng phun lửa, nước vào tối thứ bảy và chủ nhật. Hàng đêm, hàng chục nghìn lượt người dân và du khách đến bờ đông sông Hàn để tham quan, ngắm "rồng" phun lửa, nước.

Cầu Rồng từng nhận nhiều giải thưởng, được đánh giá là thiết kế chưa từng có trên thế giới về kết cấu chịu lực, là sự kết hợp giữa dầm thép, vòm thép và dầm bê tông. Từ khi được đưa vào sử dụng đến nay, công trình thu hút du khách đến tham quan và chụp ảnh.

Cô gái Việt chi 70 triệu đồng đi lễ hội âm nhạc ở châu Âu

Trong chuyến du lịch hè tại châu Âu, Như Phương (TP.HCM) dành thời gian tham gia các lễ hội âm nhạc, tận hưởng bầu không khí sôi động đã bỏ lỡ 2 năm vì dịch bệnh.

Cái chết của robot du lịch nổi tiếng

HitchBOT được tạo ra với hình dạng mô phỏng con người nhưng không thể tự di chuyển. Nó được nhiều người giúp đỡ để tạo nên hành trình đẹp trước khi kết thúc cuộc đời ở Mỹ.

3 khu nghỉ dưỡng cho kỳ nghỉ với thú cưng gần TP.HCM

Dưới đây là những địa điểm nghỉ dưỡng gần TP.HCM và thân thiện với vật nuôi để du khách có thể tận hưởng kỳ nghỉ cùng thú cưng của mình.

Nguyên Vũ

Bạn có thể quan tâm