Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Câu đố: Manh mối nào lật tẩy lời nói dối của kẻ bị cướp?

Một người đàn ông đến trình báo công an mình bị cướp. Tuy nhiên, sau khi nghe toàn bộ câu chuyện, cảnh sát liền biết đây là kẻ nói dối.

Cảnh sát luôn là những người được dân tin cậy để giúp họ giải quyết các vấn đề liên quan tới pháp luật. Tuy nhiên, không phải ai cũng công dân thật thà. Nhiều người cố tình tạo dựng hiện trường hay lời khai giả để phục vụ mục đích xấu. 

Mới đây, một câu đố tình huống được trang Bright Side chia sẻ thách thức người đọc tìm ra sơ hở của kẻ xấu với nội dung như sau:

Một người đàn ông đến tìm cảnh sát và nói rằng ông vừa bị cướp. Sĩ quan cảnh sát yêu cầu ông mô tả chính xác những gì đã xảy ra.

Người đàn ông cho hay: "Tôi đang trên đường đến ngân hàng để gửi tiền và cất 100.000 USD trong cặp. Đột nhiên, có một người mặc quần áo đen, đeo mặt nạ, găng tay tấn công tôi, túm lấy chiếc cặp và chạy đi".

Viên cảnh sát nhận thấy một vết cắt trên mặt người đàn ông, hỏi liệu đó có phải do cuộc tấn công hay không. Người đàn ông trả lời: "Vâng, kẻ tấn công có đeo một chiếc nhẫn bạc trên tay trái của mình".

cau do nguoi dan ong bi cuop anh 1
Bạn có phát hiện được sơ hở trong lời nói của người đàn ông?

Tới đây, viên cảnh sát lập tức biết rằng người đàn ông đang nói dối. Bạn có biết sơ hở nằm ở đâu không?

Đáp án:

"Nạn nhân" nói rằng kẻ tấn công đeo một đôi găng tay màu đen. Như vậy, ông ta không thể nhìn thấy chiếc nhẫn đeo trên tay kẻ cướp. 

Trong trường hợp này, đa phần độc giả sẽ bị cuốn theo câu chuyện của người đàn ông, tin tưởng vào độ tin cậy trong lời nói của "nạn nhân" mà ít để ý tới các chi tiết vô lý. 

Độc giả Utttam bình luận: "Ban đầu, tôi đã thấy lạ khi trong tình huống nguy hiểm như vậy mà người đàn ông vẫn nhớ từng chi tiết trên cơ thể của kẻ cướp, song mãi vẫn không tìm ra đáp án. Sau khi biết câu trả lời, mới thấy là mình đã quá sơ hở".

8 điểm khác biệt giữa hai bức tranh này là gì?

Một câu đố do trang Daily Mail chia sẻ đang thách thức những đôi mắt "cú vọ" nhất.

Ánh Hoàng

Bạn có thể quan tâm

Đời sống