Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Cậu bé trong clip múa triệu view nhận học bổng Mỹ

Điệu nhảy dưới mưa của Anthony Mmesoma Madu chạm đến trái tim triệu người, giúp em biến ước mơ thành hiện thực.

Tháng 6 vừa qua, Madu nổi tiếng trên mạng xã hội nhờ video đi chân trần, khiêu vũ dưới mưa. Video đăng tải trên Twitter ghi lại hình ảnh cậu bé 11 tuổi, người Nigeria, phô diễn khả năng nhảy múa xuất sắc, khiến nhiều người thán phục, khen ngợi.

Chỉ sau hơn 1 tháng, video thu hút hơn 15 triệu lượt xem, 120.000 lượt yêu thích và 33.000 lượt chia sẻ.

Được biết, bà Cynthia Harvey, giám đốc nghệ thuật trường múa ABT Jacqueline Kennedy Onassis, Mỹ, đã tìm cách liên lạc với Madu sau khi xem đoạn video ấn tượng này.

cau be khieu vu nhan hoc bong My anh 1

Khoảnh khắc khiêu vũ dưới mưa của Madu nhận nhiều lời khen từ dân mạng. Ảnh: Joe Saul-Sehy.

“Một người bạn ở Anh đã gửi video cho tôi. Trong ngày hôm đó, tôi đã tìm cách liên lạc với cậu bé”, bà Harvey nói với Cincinnati Enquirer.

Bà Cynthia Harvey liên hệ với Daniel Ajala Owoseni, thầy giáo của Madu, và đề nghị trao học bổng toàn phần cho cậu bé. Madu có cơ hội tham gia một chương trình kéo dài ba tuần, dành cho các vũ công trẻ của trường múa ABT Jacqueline Kennedy Onassis.

Bên cạnh đó, Madu được tổ chức Ballet Beyond Borders trao học bổng. Em sẽ đến Mỹ, tham gia khóa đào tạo vào năm 2021. Cậu bé sẽ được tập luyện với những vũ công ballet hàng đầu thế giới, trong đó có nghệ sĩ lừng danh Calvin Royal III.

Khi được hỏi về niềm đam mê nhảy múa, Madu tự hào chia sẻ em nhảy ballet mọi lúc, mọi nơi. Mỗi khi mẹ sai làm việc vặt, cậu bé lại nhảy một vài điệu rồi mới tiếp tục làm việc.

“Ballet là cuộc sống của em. Khi em nhảy múa, em thấy hạnh phúc”, Madu nói.

Bà Ifeoma Madu, mẹ của Madu, nói với BBC, gia đình muốn cậu bé trở thành linh mục, nhưng họ vẫn ủng hộ ước mơ nghệ thuật của con. Bà thấy được niềm vui mỗi khi con trai nhảy múa và hy vọng các phụ huynh khác có thể hỗ trợ hết mình để con cái phát triển tài năng.

cau be khieu vu nhan hoc bong My anh 2

Trường Leap of Dance đã có phòng tập, đồng phục cho học sinh sau khi nhận hỗ trợ. Ảnh: Reuters.

Trước đó, Madu là một trong 12 học sinh tại trường múa Leap of Dance của thầy Daniel Ajala Owoseni. Trường học được thành lập năm 2017, với mục đích dạy miễn phí cho những học sinh có niềm đam mê với bộ môn nghệ thuật này. Do điều kiện khó khăn, Leap of Dance không thể cung cấp phòng tập và đồng phục cho học sinh.

Sức ảnh hưởng của video trên mạng xã hội đã giúp thầy Owoseni nhận được một khoản hỗ trợ. Anh dự định dùng khoản tiền này để cải thiện điều kiện học cho học sinh và quảng bá bộ môn ballet tại Nigeria.

Thủ khoa Mỹ nhận 50 học bổng, trở thành người truyền cảm hứng

Tupac Mosley, Kellin McGowan, Rawlin Tate Jr. là những gương mặt tiêu biểu khi vượt qua hoàn cảnh, trở thành học sinh có thành tích xuất sắc với điểm số kỷ lục.

Minh Thúy

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục