Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Cậu bé một mình xếp hàng chờ nhận đồ ở cây ATM gạo lúc 6h30 sáng

Hình ảnh được anh Nguyễn Hữu Dũng, một phóng viên, ghi lại sáng 20/4 và chia sẻ lên mạng.

Chia sẻ với Zing, anh Nguyễn Hữu Dũng cho hay theo phân công, sáng nay (20/4), anh tới cây ATM gạo đặt ở trụ sở cơ quan là báo Người Lao Động ở quận 3, TP.HCM để tiếp nhận gạo và phân phát cho người dân.

Khoảng 6h30, khi vừa tới nơi, anh thấy một bé trai khoảng 8-9 tuổi ngồi một mình bên ngoài. Cậu bé đi một mình và là người đầu tiên xếp hàng chờ lấy đồ từ thiện.

cau be mot minh xep hang o cay ATM gao anh 1

Cậu bé xếp hàng ở cây “ATM gạo” của báo Người Lao Động từ sáng sớm.

Do cây ATM gạo 9h mới mở cửa, em phải ngồi chờ khá lâu.

“Cậu nhóc cứ ngồi đó tự chơi một mình, mặt buồn thiu. Lúc sau, cháu kêu đói bụng nên tôi lấy xúc xích ra cho. Nhìn cháu vui vẻ, ăn ngon lành, tôi thấy rất thương”, anh Dũng kể lại.

Khi được anh Dũng hỏi thăm, cậu bé cho biết được gia đình cử tới đây nhận đồ từ thiện. Sau đó, vì bận rộn, anh không còn cơ hội trò chuyện với em.

Hình ảnh sau đó được anh Dũng chia sẻ tại trang cá nhân. Phía dưới bài viết, nhiều người bày tỏ sự xúc động, khen ngợi cậu bé ngoan và kiên nhẫn dù không biết hoàn cảnh cụ thể của em.

Nói về hoạt động phát đồ từ thiện của cơ quan mình, anh Nguyễn Hữu Dũng cho hay cây ATM thực phẩm tại địa chỉ này chính thức hoạt động từ ngày 16/4. Đồ được phát miễn phí chủ yếu là gạo. Ngoài ra, tùy theo ngày, nhiều nhà hảo tâm gửi tặng trứng, mì gói, nước tương, dầu ăn.

“Khi tới lượt nhận đồ, người dân sẽ bấm nút trên máy ATM để lấy ra gạo và 1 vỉ trứng. Chúng tôi đã để sẵn túi có nước tương để họ bỏ gạo, trứng vào đó và mang đi”, anh Dũng nói.

Theo nam phóng viên, cây ATM mở cửa từ 9h-10h30 sáng và 15-16h30 hàng ngày. Mỗi ca sẽ có 10 nhân sự được cử đến làm nhiệm vụ giúp đỡ bà con xếp hàng, nhận đồ.

Anh Dũng cho biết "chỉ tiêu" các anh tự đặt ra là tặng đồ cho 200 người mỗi ngày, nhưng số suất được phát ra thực tế thường lớn hơn. “Do nhiều người lớn tuổi đến sau và chúng tôi không thể từ chối. Thực phẩm còn nhiều, đồ các nhà hảo tâm quyên tặng cũng rất phong phú”, anh giải thích.

Chia sẻ về cảm xúc khi được làm công việc ý nghĩa, anh Dũng nói: “Mấy hôm trước, tôi chỉ được xem hoạt động của các cây ATM gạo qua hình ảnh vì lệnh giãn cách xã hội. Hôm nay lên nhận nhiệm vụ thấy mọi người khó khăn quá, từ các cụ già, em nhỏ đứng xếp hàng. Thật sự xúc động. Bởi vậy, dù có hơi mệt nhưng tôi rất vui”.

Anh tiết lộ thêm người dân khi tới nhận gạo duy trì khoảng cách an toàn khi xếp hàng, cũng như được rửa tay khử trùng.

“Căn cứ tình hình dịch bệnh và lượng thực phẩm, cây ATM sẽ duy trì hoạt động. Chúng tôi chỉ mong dịch mau qua, còn việc phát đồ vẫn sẽ được tiến hành đến khi nào hết thực phẩm sẽ tính tiếp”, anh nói.

cau be mot minh xep hang o cay ATM gao anh 3

Nam phóng viên cho hay sáng 20/4, một đơn vị gửi tặng cây ATM của báo hơn 2 tấn gạo.

Bán poster cổ động ‘Ở nhà là yêu nước’ để mua gạo tặng người nghèo

Gần 16 triệu tiền bán 62 bức tranh cổ động “Ở nhà là yêu nước” được anh Lê Đức Hiệp dùng mua 1,2 tấn gạo quyên góp cho cây ATM từ thiện ở quận Thủ Đức (TP.HCM).

Thiên Nhi

Ảnh: Nguyễn Hữu Dũng

Bạn có thể quan tâm

Sống đẹp Đời sống