Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Cậu bé lượm ve chai: 'Mẹ được nhận làm, con sẽ tới trường'

Sức lan tỏa của câu chuyện cậu bé lượm ve chai xếp dép cho các bạn đi dã ngoại đã có kết quả. Thành Đạt mới đây được hai trường tài trợ ăn học miễn phí.

Báo tin vui với Zing.vn, anh Nghĩa Phạm - người đầu tiên chia sẻ hình ảnh cậu bé lượm ve chai xếp giày cho các bạn đi dã ngoại - cho biết hôm nay, anh đưa mẹ cháu bé đi khám sức khỏe để nộp hồ sơ vào làm việc tại công ty Vinamilk.

"Phía công ty nói sẽ nhận chị Linh vào làm việc. Hiện hai mẹ con trọ ở Thủ Đức, nhưng sẽ sắp xếp chuyển đến gần nơi người mẹ làm", anh tiết lộ.

cau be xep dep cho ban anh 1
Cậu bé lượm rác nhặt từng đôi dép xếp thành hàng.

Anh Nghĩa Phạm thông tin thêm cậu bé tốt bụng Nguyễn Giang Thành Đạt cũng được hiệu trưởng hai trường nhận vào học miễn phí. Anh Nghĩa sẽ giúp đỡ hai mẹ con trong việc chọn trường gần nơi ở để tiện việc đưa đón.

Trước đó, đoạn video quay cảnh một cậu bé 4 tuổi mặc bộ đồ nhàu nát, đầu đội mũ rộng quá khổ cầm đôi dép của cô giáo mầm non xếp gọn gàng được dân mạng lan tỏa.

cau be xep dep cho ban anh 2
Hành động của bé được nhiều dân mạng khen ngợi.

Hành động tự nguyện và vui vẻ làm một việc mà thông thường, chắc chẳng ai dành lời khen ngợi của cậu bé lượm ve chai được cộng đồng mạng gọi là "thiên thần trong bộ quần áo quá khổ".

Sau khi những hình ảnh của bé Đạt xuất hiện trên mạng xã hội, không ít người ngỏ ý quyên góp tiền cho hai mẹ con. Nhưng anh Nghĩa muốn tìm giải pháp lâu dài để giúp đỡ cậu bé tốt bụng.

Cậu bé vẫy tay với người dẹp trật tự đô thị Cậu bé vẫy tay với người đang dẹp trật tự đô thị ở công viên 30/4, TP.HCM. Người quay video đoán em tỏ ý muốn trật tự đô thị đừng tịch thu đồ của những người này.

Cậu bé nhặt ve chai: Sự tử tế của đứa trẻ thiệt thòi

Nhìn cậu bé nghèo nhặt ve chai xếp gọn gàng đôi dép của cô giáo trong đoàn dã ngoại, chúng ta mới thấm thía câu nói: Sự tử tế đến từ những việc thật đơn giản.

Ngân Giang

Bạn có thể quan tâm