Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Cặp vợ chồng Trung Quốc ném chó từ tầng 4 chung cư

Sau khi bị chủ ném ra khỏi cửa sổ, chú chó giống Labrador nằm bất động trên mặt đất một giờ liền mà không có bất cứ sự trợ giúp nào.

Một phụ nữ ở Bắc Kinh (Trung Quốc) đã đẩy chú chó giống Labrador ra khỏi cửa sổ căn hộ tầng 4 khi cãi nhau với chồng.

Video ghi lại sự việc lan truyền trên mạng xã hội khiến công chúng nước này dậy sóng. Tuy nhiên, quá trình đẩy chú chó rơi xuống hay hậu quả không được công bố cụ thể.

Yang, người chứng kiến và quay lại video, cũng là hàng xóm của đôi vợ chồng trên. Anh cho biết họ đã có cuộc cãi vã gay gắt trong nhiều giờ liền. Trong lúc cao trào, chú chó bị dồn về phía cửa sổ.

“Người vợ hành hung, cố ném chú chó xuống mặt đất. Người chồng có vẻ cố gắng ngăn điều đó lại", Yang kể với SCMP.

Không may, nỗ lực ngăn cản thất bại. Con vật đáng thương rơi từ tầng 4 chung cư xuống đất trong sự bàng hoàng của nhiều người.

Nem cho khoi cua so anh 1

Con vật đáng thương bị đẩy ra khỏi cửa sổ từ căn hộ chung cư. Ảnh: SCMP.

“Chú chó rớt xuống chiếc ôtô đậu dưới tòa nhà và bị thương. Nó nằm bất động hơn một giờ đồng hồ nhưng người chủ không hề có động thái kiểm tra hoặc cứu thú cưng của mình. Họ chỉ làm vậy khi chủ xe nhắc nhở", Yang bức xúc nói.

Chủ ôtô không yêu cầu khoản bồi thường nào, nhưng người đàn ông này đề nghị cặp vợ chồng đưa chú chó đi thú y ngay lập tức.

Chứng kiến toàn bộ câu chuyện trên và không khỏi bức xúc, Yang lập tức quyết định nói chuyện với hàng xóm và xin nhận chú chó để mình nuôi dưỡng.

“Tôi nói với họ rằng cả hai không nên nuôi nó nữa. Tôi cũng yêu cầu họ ký vào giấy chấp thuận cho nhận nuôi", Yang nói.

Hơn 11.000 người dùng mạng xã hội tại Trung Quốc đã lên án hành vi tàn ác của cặp đôi trên.

“Họ quá độc ác, nhẫn tâm và vô nhân tính”, một người để lại bình luận.

Những vụ án đối xử tồi tệ với thú cưng đang nhận nhiều chỉ trích tại đất nước tỷ dân.

Cách đây không lâu, một người đàn ông nhận nuôi chú chó Labrador sau đó cố tống tiền chủ cũ của nó 5.000 nhân dân tệ. Gã này ra sức đe dọa bằng cách đòi giết chú chó đó để lấy thịt. Điều này khiến dư luận Trung Quốc không khỏi bức xúc.

Mặc dù Trung Quốc có luật bảo vệ động vật hoang dã có hiệu lực từ năm 1988, tại đây không có luật nào cấm ngược đãi động vật, bao gồm vật nuôi.

Mong muốn sớm chấm dứt buôn bán thịt chó, mèo

Dưới góc độ y tế, chấm dứt buôn bán thịt chó, mèo được coi là tốt cho sức khỏe cộng đồng. Còn với ngành du lịch, điểm lợi là xây dựng hình ảnh điểm đến thân thiện với động vật.

Mỹ Mỹ

Bạn có thể quan tâm