Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Cặp vợ chồng cùng con trai lừa gần 18 tỷ

Tung tin cần tìm người góp vốn để đóng tàu bắt tôm ở Mỹ, Phượng cùng người thân đã lừa đảo 7 bị hại, chiếm đoạt gần 18 tỷ đồng.

Ngày 2/7, TAND tỉnh Thừa Thiên - Huế xét xử sơ thẩm Đào Thị Phượng (41 tuổi), Trần Văn Chấn (48 tuổi, chồng của Phượng) và con trai của họ là Trần Văn Phước (20 tuổi, cùng trú thị trấn Phú Lộc) về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Lua dao gan 18 ty dong anh 1

Ba bị cáo tại phiên tòa sơ thẩm. Ảnh: T.H.

Theo cáo buộc, lợi dụng việc chồng từng sinh sống tại Mỹ, Phượng tung tin rằng gia đình họ cần tiền góp vốn để đóng tàu bắt tôm và làm thủ tục cho Trần Văn Phước đi nước ngoài.

Phượng sau đó xúi giục chồng và con trai cùng thực hiện hành vi lừa người dân địa phương. Khi liên lạc với người góp vốn, Phượng nói dối là đang sống ở Mỹ cùng với chồng con, rồi đưa điện thoại cho Chấn nói chuyện. Tin lời Phượng, các bị hại đã nhiều lần gửi tiền cho người phụ nữ này.

Từ tháng 11/2017 đến tháng 10/2019, Phượng cùng với chồng và con trai chiếm đoạt gần 18 tỷ đồng của 7 bị hại.

HĐXX tuyên phạt Phượng 19 năm tù giam, Chấn 4 năm tù giam, Phước 7 năm tù và buộc các bị cáo bồi thường số tiền đã chiếm đoạt cho bị hại.

Đánh sập sàn ngoại hối lừa đảo lớn nhất từ trước đến nay

Nguyễn Thế Dương thiết lập sàn giao dịch ngoại hối mang tên Hitoption.net để lừa đảo nhiều người tham gia. Đây là vụ án có quy mô lớn nhất từ trước đến nay.

Điền Quang

Bạn có thể quan tâm