Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Cao thủ trí nhớ Mai Tường Vân hạ 'knock-out' đối thủ ở Siêu trí tuệ

Mai Tường Vân chứng tỏ trí nhớ hơn người ở vòng tuyên chiến của Siêu trí tuệ Việt Nam. Cô chiến thắng thuyết phục trước Diệu Linh.

'Hot girl Siêu trí tuệ' chiến thắng thử thách Mã QR biến hình Trong vòng Tuyên chiến, Mai Tường Vân chiến thắng đối thủ Diệu Linh trong thử thách Mã QR biến hình.
Tập 10 Siêu trí tuệ Việt Nam lên sóng tối 28/12 là cuộc đấu gay cấn giữa các thành viên của đội Siêu trí tuệ như Diệu Linh - Mai Tường Vân, Huy Hoàng - Việt Hoàng, cậu bé Thế Anh - Quang Bình.

Mai Tường Vân hạ “knock-out” đối thủ

Bước vào vòng tuyên chiến, Mai Tường Vân và Diệu Linh đều thể hiện sự điềm tĩnh để hoàn thành việc ghi nhớ 100 khán giả và 100 mảnh ghép mã QR, tương ứng với 50 mã được tách làm hai với các hình thù khó phân định. Sau thời gian ghi nhớ, chương trình sẽ đảo vị trí của 100 khán giả hỗ trợ, vị trí mã QR.

Đề thi đầu tiên do giám khảo Nguyễn Quang Dũng lựa chọn là mảnh ghép của mã QR ở vị trí 12. Cả 2 phải tìm một nửa còn lại của mã này đồng thời tìm đúng 2 người mang mã tương ứng 2 mảnh ghép QR đó.

Mai Tuong Van ha doi thu o Sieu tri tue anh 1
Mai Tường Vân chiến thắng áp đảo đối thủ.
Diệu Linh chốt đáp án trước với thời gian 7 phút 5 giây. Mai Tường Vân hoàn thành thử thách ở 11 phút 58 giây. Tuy nhiên, Mai Tường Vân tìm ra đáp án hoàn toàn chính xác với mảnh ghép còn lại ở vị trí 27, tương ứng đúng cặp QR có số thứ tự ban đầu là 48A, 48B và 2 người ở vị trí 89 - 94.

Trong khi đó, Diệu Linh chốt đáp án sớm nhưng đưa ra đáp án sai. Vì vậy, trận đầu tiên Mai Tường Vân giành chiến thắng thuyết phục. 

Đến trận đấu thứ 2, giám khảo Lại Văn Sâm chọn mảnh ghép QR mang số 57. Lúc này, Mai Tường Vân đưa đáp án trước trong 3 phút 12 giây. Sau 5 phút 9 giây, Diệu Linh cũng đã hoàn thành phần thi của mình.

Một lần nữa, cao thủ trí nhớ Mai Tường Vân gây choáng khi chọn đúng vị trí 60 và tìm ra chính xác 2 người ở vị trí 80 - 84. Với 2 lần vượt thử thách ấn tượng, Mai Tường Vân đã giành chiến thắng thách áp đảo trước đối thủ. 

Việt Hoàng thua Huy Hoàng trong tiếc nuối

Cuộc đấu giữa Việt Hoàng và Huy Hoàng được nhiều khán giả mong đợi. Trước đây, cả hai từng thi đấu ở Đường lên đỉnh Olympia 2017 và Huy Hoàng giành giải Á quân, Việt Hoàng đứng thứ ba. 

Lần này, cả hai bước vào cuộc đấu căng thẳng ở lĩnh vực toán học với chủ đề Logic tung hoànhĐề số một do giám khảo Tóc Tiên lựa chọn với một dãy số chạy trong 6 giây. Trong đề thi sẽ gồm 2 màu khác nhau ở hàng dọc và hàng ngang. 

Mai Tuong Van ha doi thu o Sieu tri tue anh 2
Huy Hoàng chứng tỏ khả năng toán học.
Huy Hoàng đã chiến thắng ngay lần đầu khi đưa ra đáp án chính xác với số hàng dọc là 1925, 17 cho hàng ngang. Việt Hoàng cũng trả lời chính xác nhưng bấm chuông chậm hơn. 

Bước vào vòng 2, cấp độ khó được gia tăng khi một dãy số chạy qua trong 5 giây. Lần này, Việt Hoàng bấm chuông giành quyền trả lời ở 16 giây 54. Nam thí sinh đã đưa ra đáp án đúng với 390 cho hàng ngang, 1572 cho hàng dọc. Kết quả này giúp Việt Hoàng vươn lên dẫn tỉ số 2-1 trước đối thủ. 

Đề thi thứ 3 do đạo diễn Nguyễn Quang Dũng lựa chọn đều là hàng dọc với 2 màu cam – vàng. Ở đề này, một dãy số chạy qua chỉ trong 4 giây. Tuy tốc độ của dãy số nhanh nhưng đã không làm khó được 2 đối thủ.

Việt Hoàng lại bấm chuông trước và đưa ra đáp án chính xác 361 cho hàng dọc màu cam và 20 cho hàng dọc màu vàng. Sau vòng thi thứ 3, Việt Hoàng được cộng thêm 3 điểm nâng tỉ số lên 5-1.

Đề thi ở vòng 4 là sự lựa chọn của Tóc Tiên với màu xanh lá cây ở hàng ngang và màu xám ở hàng dọc. Lần này, Huy Hoàng đã tạo ra cú lội ngược dòng khi giành quyền trả lời trong 22 giây với kết quả chính xác. 

Đề thi cuối cùng quyết định thắng thua do giám khảo khoa học Trần Thành Nam chọn gồm hàng ngang là màu vàng và hàng dọc là màu cam. Thời gian một dãy số chạy qua trong đề này chỉ 2 giây. Huy Hoàng đã bấm chuông giành quyền trả lời lúc 30 giây 53 và Việt Hoàng ở 30 giây 74. Với đáp án chính xác và giành quyền trả lời trước, Huy Hoàng đã chiếm trọn 5 điểm và mang về chiến thắng chung cuộc. 

Thế Anh chia tay Siêu trí tuệ

Trong tập 10, hai cậu bé Thế Anh và Quang Bình cùng đối đầu với thử thách Định vị thủ đô. Ban giám khảo sẽ lần lượt lựa chọn một khu vực trên bản đồ để làm đề thi cho 4 hiệp đấu.

Mai Tuong Van ha doi thu o Sieu tri tue anh 3
Bé Quang Bình giành chiến thắng trước Thế Anh.
Hiệp thi đấu thứ nhất, giám khảo khách mời Nguyễn Quang Dũng lựa chọn Châu Đại Dương gồm 14 quốc gia và 14 thủ đô. Thế Anh nhanh chóng bấm chuông giành quyền trả lời và đưa ra đáp án thủ đô Port Moresby của Papu New Guinea. Tuy nhiên, đây không phải là đáp án chính xác nên điểm số đầu tiên đã thuộc về Quang Bình. 

Ở vị trí thủ đô thứ hai, Thế Anh tiếp tục bấm chuông giành quyền trả lời và lần này cậu đã đưa ra đáp án chính xác cho Honiara thủ đô quần đảo Solomon. 

Sau đó, Quang Bình đã ghi điểm với thủ đô Port Vila của Vanuatu, khiến Trấn Thành thốt lên: “Bé nói mấy cái nước mà tôi không biết gì, không biết cái nước đó nằm ở đâu. Tôi không dẫn chương trình này nữa đâu. Chưa bao giờ tôi thấy tôi nhục nhã như vậy”. 

Hiệp thi đấu thứ 2, Thế Anh thể hiện rõ thế mạnh của mình khi chinh phục cả 3 thủ đô gồm Riga của Latvia, Vilnius của Lithuania và Berlin của Đức, giúp cậu bé gỡ hòa tỉ số với Quang Bình. 

Ở hiệp thi đấu thứ 3, giám khảo khoa học Trần Thành Nam đề xuất bỏ đường biên giới của các quốc gia để tăng độ khó cho 2 cậu bé. Trong hiệp đấu này, Quang Bình đã giành chiến thắng chung cuộc với tỉ số 3-1.  

Việt Hoàng thua cuộc vẫn vào biệt đội Siêu trí tuệ

Vòng tuyên chiến khép lại, giám khảo khoa học lựa chọn các thí sinh đại diện Biệt đội Siêu trí tuệ Việt Nam tham gia vòng Giao hữu quốc tếTrần Thành Nam chia sẻ rõ về 3 tiêu chí lựa chọn các ứng viên đại diện gồm năng lực của thí sinh sẽ không bị rào cản về mặt ngôn ngữ; tính độc đáo về mặt tốc độ xử lý hay độ nhạy của cảm giác để phân biệt; tính đa nhiệm với những chiến binh ứng biến được với tất cả tình huống. 

Mai Tuong Van ha doi thu o Sieu tri tue anh 4
Việt Hoàng được giám khảo Trần Thành Nam đánh giá cao.
Lúc đầu, giám khảo khoa học dự định chọn 4 ứng viên nhưng cuối cùng quyết định chọn nhiều hơn 4 với sự đồng thuận tuyệt đối của các giám khảo. Theo những tuyển thủ sẽ đại diện Siêu trí tuệ Việt Nam thi đấu quốc tế gồm Mai Tường Vân, Huy Hoàng, Gia Hưng, Tuấn Phi, Đức Phước.

Ngoài ra, anh còn bổ sung thêm Việt Hoàng vào danh sách tham gia vòng Giao hữu quốc tế. Tóc Tiên cho rằng: “Sẽ có rất nhiều tranh cãi xảy ra sau cái quyết định này, nhưng Tiên mong khán giả hiểu rằng chúng tôi không chỉ chọn người thắng cuộc mà còn phải chọn người đủ độ lì, đủ độ độc đáo, đủ độ đa dạng để đại diện đi thi giao hữu quốc tế”.

Màn đối đầu gay cấn giữa Huy Hoàng và Việt Hoàng ở Siêu trí tuệ Ở vòng Tuyên chiến Siêu trí tuệ Việt Nam, Huy Hoàng "lội ngược dòng", chiến thắng Việt Hoàng trong thử thách Logic tung hoành.

Cậu bé 14 tuổi xoay rubik thần tốc, đánh bại thành viên Siêu trí tuệ

Khiêu chiến và đánh bại Ngọc Thịnh - thành viên của Siêu trí tuệ Việt Nam, giúp Đức Phước thay thế vị trí đối thủ.

Hải Thanh

Bạn có thể quan tâm