Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Cao thủ Ngụy Lôi 'thân bại danh liệt' phải đi nấu ăn kiếm sống

Danh tiếng của Ngụy Lôi, cao thủ Thái Cực Quyền, bị giảm đi rất nhiều sau trận thua trước Từ Hiểu Đông vào năm 2017. Ông phải nấu ăn cho một nhà hàng để trang trải cuộc sống.

Theo Sohu, khi nói đến tên tuổi trong giới võ thuật truyền thống Trung Quốc nhiều người sẽ nghĩ đến Ngụy Lôi, người đứng đầu Thái Cực Quyền. Tuy nhiên, sau trận chiến giữa Ngụy Lôi và Từ Hiểu Đông, toàn bộ võ sư của môn phái này bị nghi ngờ.

Đó là trận đấu diễn ra vào năm 2017, Ngụy Lôi và Hiểu Đông có cuộc tỉ thí với nhau. Võ sĩ MMA chỉ mất 9 giây để hạ knock-out cao thủ Thái Cực Quyền. Vụ việc này gây chấn động cả làng võ thuật Trung Quốc thời điểm ấy. Ngụy Lôi trở thành người thầy khốn khổ nhất của võ thuật. Ông phải làm đầu bếp trong một nhà hàng để kiếm sống.

Nguy Loi that bai duoi tay Tu Hieu Dong anh 1
Ngụy Lôi và Hiểu Đông trong trận đấu năm 2017. Ảnh: Sohu.

Trong một đoạn hội thoại xuất hiện trên mạng xã hội, Ngụy Lôi nợ tiền một quán ăn của người quen. "Trước Ngụy Lôi phụ bếp chỗ tôi, về sau thì hay đến quán ăn hàu sống. Cậu ta toàn tự vào bếp làm lấy ăn, người quen cả nên không tính", Sohu cho biết.

"Bạn có thể thấy Ngụy Lôi không được tốt sau khi bị đánh bại. Để kiếm sống, ông phải làm việc bán thời gian cho nhà hàng. Làm điều này với tư cách người đứng đầu Thái Cực Quyền thực sự là tổn thương về hình ảnh", bài viết bình luận thêm.

Ngụy Lôi sau trận thua đã ra sức biện bạch do đôi giày mới quá trơn khiến ông trượt chân và chưa kịp sử dụng "đòn hiểm" nên phải chịu thất bại cay đắng. Tuy nhiên lời giải thích của vị võ sư này không thuyết phục được người hâm mộ.

Từ Hiểu Đông và Ngụy Lôi vốn không ưa nhau và thường xuyên công kích nhau trên mạng xã hội. Sau cuộc so tài vào năm 2017, ân oán giữa hai người ngày càng đậm sâu. Trong tương lai, cả hai chắc chắn sẽ gặp lại nhau để giải quyết mâu thuẫn.

3 lần Từ Hiểu Đông sỉ nhục võ thuật truyền thống Trung Quốc Ở trận tỉ thí vào tối 18/5, thêm một cao thủ võ truyền thống Trung Quốc thất bại dưới tay Từ Hiểu Đông. Lần này là võ sư Lữ Cương của phái Vịnh Xuân.

Võ sư Ngụy Lôi hẹn ngày quyết sinh tử với Từ Hiểu Đông

Do vẫn còn cay cú về thất bại năm xưa trước Từ Hiểu Đông, võ sư Ngụy Lôi mới đây đã hẹn ngày tái đấu với võ sĩ MMA để giải quyết ân oán.

Tiến Đạt

Bạn có thể quan tâm

Võ thuật Thể thao