Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Cảnh sát trưởng New York quỳ gối ủng hộ người biểu tình

Cảnh sát trưởng của Sở Cảnh sát New York Terence Monahan đã quỳ xuống và ôm người đi biểu tình tại công viên vào tối hôm 1/6.

Cảnh sát trưởng New York quỳ gối và ôm chặt người biểu tình Vị quan chức cấp cao nhất của Sở Cảnh sát New York (NYPD) đã thể hiện tinh thần đoàn kết bằng cách quỳ gối cùng người biểu tình ở Manhattan hôm 1/6.

Ông Monahan - nhân vật có chức vụ cao nhất của Sở Cảnh sát New York - đã quỳ xuống để thể hiện sự ủng hộ của mình với người biểu tình phản đối cái chết của công dân người Mỹ da đen George Floyd.

Ông Monahan đã thực hiện hành động này sau khi một vài người biểu tình tại Công viên Washington Square ném chai vào cảnh sát. Một người tổ chức biểu tình cầm loa tay tiến đến gần ông Monahan và nói chuyện với đám đông.

Theo WABC, ông Monahan nói rằng người dẫn đầu cuộc biểu tình đã kêu gọi cảnh sát trưởng quỳ xuống với ông ta để thể hiện sự hòa bình.

canh sat truong quy goi anh 1

Cảnh sát trưởng của Sở Cảnh sát New York Terence Monahan quỳ xuống để thể hiện sự ủng hộ người biểu tình. Ảnh: Peter Gerber.

"Tôi nghĩ hành động này là phù hợp. Chúng tôi đã ôm nhau để thể hiện sự đoàn kết", ông Monahan nói

Sau khi ông Monahan thể hiện sự ủng hộ cuộc biểu tình, các nhà lãnh đạo cuộc biểu tình thậm chí còn yêu cầu cảnh sát giúp đỡ để họ tuần hành một cách có tổ chức và trật tự hơn. Họ cũng hứa sẽ biểu tình trong hòa bình.

Ông Monahan nói rằng thời điểm này rất quan trọng trong việc thực hiện những bước đầu tiên “giải quyết việc này cùng nhau" và "đưa các nhóm người đó ra khỏi đây", ngụ ý rằng những nhóm người từ nơi khác đến gây ra rắc rối vào ban đêm.

"Những người sống ở New York muốn New York chấm dứt bạo lực", ông Monahan nói. "Hãy đưa những kẻ xâm nhập không phải từ thành phố này ra khỏi đây và trả lại thành phố của chúng ta".

Ông Monahan cũng kêu gọi những người xuống đường tiếp tục biểu tình một cách hòa bình.

Các cuộc biểu tình sau vụ việc George Floyd bị cảnh sát Mỹ đè cổ đến chết đang nổ ra khắp nước Mỹ để phản đối bạo lực cảnh sát và phân biệt chủng tộc.

Nhiều thành viên của lực lượng cảnh sát Mỹ đã quỳ xuống để thể hiện sự ủng hộ người biểu tình.

Ôtô lao vào cảnh sát giữa biểu tình Mỹ, cán một người dưới bánh

Một xe SUV đã lao vào nhóm các sĩ quan cảnh sát tại cuộc biểu tình phản đối vụ việc của George Floyd tối 1/6 ở Buffalo, Mỹ, khiến ít nhất hai người bị thương.

Biểu tình trên không - lời cuối của George Floyd viết trên nền trời Mỹ

Nghệ sĩ trẻ Jammie Holmes đưa những lời cuối của George Floyd lên nền trời nhiều thành phố ở Mỹ để hưởng ứng phong trào phản đối nạn phân biệt chủng tộc.

Bạo lực biểu tình sau vụ George Floyd ở Mỹ

Như Trần

Bạn có thể quan tâm

Mỹ Thế giới