Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Cảnh sát tìm nhà đầu tư vào Công ty Gold Time

Cảnh sát đề nghị các nhà đầu tư đã mua phân quyền của Công ty Gold Time nhanh chóng liên hệ với Công an TP Cần Thơ để phối hợp giải quyết.

Ngày 27/9, Cơ quan CSĐT Công an TP Cần Thơ cho biết đang điều tra, xác minh nguồn tin về tội phạm liên quan đến 9 người là giám đốc kinh doanh phân quyền và đại lý kinh doanh phân quyền của Công ty Cổ phần tập đoàn Thời Gian Vàng (Công ty Gold Time) ở Cần Thơ bị cáo buộc có hành vi sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản.

Theo cảnh sát, những người này đã kêu gọi các cá nhân (nhà đầu tư) tham gia mua phân quyền của Công ty Gold Time theo hình thức kinh doanh đa cấp để được hưởng hoa hồng và tiền thưởng theo chính sách của công ty.

Cảnh sát đề nghị các nhà đầu tư đã tham gia mua phân quyền của Công ty Gold Time nhanh chóng liên hệ Cơ quan CSĐT Công an TP Cần Thơ, địa chỉ 71 Trần Phú, phường Cái Khế, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ, hoặc liên hệ với điều tra viên Phạm Văn Mau, điện thoại số 097.777.3984 để được hướng dẫn, giải quyết.

Trong thời gian 30 ngày, nhà đầu tư nêu trên không đến liên hệ để được hướng dẫn, giải quyết, cơ quan CSĐT Công an TP Cần Thơ sẽ xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật.

Cong ty Gold Time anh 1

Ông Nguyễn Khắc Đồi (giữa) bị bắt cuối năm 2020.

Mới đây, Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã hoàn tất kết luận điều tra bổ sung, chuyển hồ sơ đề nghị VKSND Tối cao truy tố Nguyễn Khắc Đồi (Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Gold Time) về tội Sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử chiếm đoạt tài sản.

Cùng tội danh trên, Bộ Công an cáo buộc các bị can Lâm Thanh Phong, Bàn Văn Dũng, Trần Hữu Hoàng, Trương Hoàng Ngọc Diệp, Nguyễn Thị Mỹ Hạnh, Nguyễn Thị Kim Yến và Trương Thị Trung Thanh Trúc là đồng phạm của ông Đồi.

Theo điều tra, tháng 10/2018, ông Đồi thành lập Công ty Cổ phần Tập đoàn Thời Gian Vàng (Công ty Gold Time), đặt trụ sở tại quận Tân Bình, TP.HCM. Ngay từ khi thành lập, Tập đoàn Gold Time đã yêu cầu người tham gia bỏ một số tiền đặt cọc dưới hình thức mua phân quyền kinh doanh. Tuy nhiên, công ty này không có bất cứ hoạt động sản xuất, kinh doanh nào. Cơ quan tố tụng cho rằng Tập đoàn Gold Time dùng tiền của người sau trả cho người trước.

Sau khoảng 2 năm hoạt động, ông Đồi và đồng phạm bị cáo buộc đã lôi kéo hơn 360.000 người tham gia vào hệ thống đa cấp của Tập đoàn Gold Time. Qua đó chiếm đoạt khoảng 844 tỷ đồng.

Chủ tịch Gold Time bị cáo buộc chiếm đoạt 200 tỷ

Bộ Công an ghi nhận tổng số tiền nộp vào Công ty Gold Time là 844 tỷ đồng. Bị can Nguyễn Khắc Đồi đã sử dụng 200 tỷ để chi tiêu cá nhân.

Minh Anh

Bạn có thể quan tâm