Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Cánh đồng điện gió đẹp tựa trời Âu trong buổi chạng vạng

"Hình ảnh những cánh quạt xoay nhè nhẹ dưới ánh chiều tà rực rỡ đã thu hút mình", Hà Hiển chia sẻ về trải nghiệm săn hoàng hôn ở điện gió Đầm Nại (Ninh Thuận).

hoang hon anh 3

Với diện tích 9,6 ha cùng 16 trụ tua bin, điện gió Đầm Nại là điểm hẹn săn ảnh của nhiều bạn trẻ mỗi khi hoàng hôn buông xuống. Dưới ánh chiều tà, cánh đồng ẩn hiện mờ ảo, điểm nhấn là bầy cừu gặm cỏ, xa xa là đồi núi hùng vĩ, tất cả tạo nên cảnh tượng đẹp như cổ tích.

hoang hon anh 4

Chia sẻ về cảm xúc khi đặt chân đến đây, Hà Hiển cho biết: "Ấn tượng đầu tiên của mình là sự choáng ngợp. Mấy cánh quạt rất to, xoay đều trong gió chiều, dưới nắng vàng ươm nhẹ, không còn nóng gắt. Đến đoạn đường có khung cảnh ngoạn mục, với ánh mặt trời lấp ló phía sau hàng quạt gió, mình dừng xe lại, vừa ngắm cảnh, hóng gió và chụp ảnh, quay phim".

hoang hon anh 9

"Điều quan trọng là cảm xúc bạn đặt vào bức ảnh, đó là những khoảnh khắc tự nhiên khi nhân vật ngắm nhìn hoàng hôn rực rỡ", Hà Hiển nhấn mạnh về yếu tố tạo nên bức ảnh có hồn. Thời điểm thích hợp để check-in cối xay gió Đầm Nại vào khoảng tháng 3-6 hoặc tháng 7-11.

hoang hon anh 10

Trong khoảnh khắc của ngày tàn, mọi thứ như chậm lại, bạn sẽ cảm thấy bình yên trước khung cảnh nên thơ của thiên nhiên. Ngắm bức tranh cảnh vật thanh bình, không kém phần rực rỡ, cảm nhận làn gió mát ban chiều, hít hà mùi lúa chín thơm... là những trải nghiệm khó quên đối với du khách tại cánh đồng điện gió Đầm Nại.

Khung cảnh siêu thực ở cánh đồng có hàng chục mạch nước phun Nằm ở độ cao 4.267 m trên dãy núi Andes (Chile), El Tatio Geyser là cánh đồng mạch nước phun cao nhất thế giới. Buổi sáng, 80 mạch nước đồng loạt phun tạo khung cảnh siêu thực.

Cảnh đẹp Việt Nam tái hiện qua tranh vẽ của du khách Pháp

Họa sĩ Henry-Louis, người Pháp, đã có chuyến du lịch Việt Nam hồi tháng 3 vừa qua và ghi lại cảnh đẹp ở Lào Cai, Huế, Cần Thơ qua những bức tranh màu nước.

Hà Hiển

Bạn có thể quan tâm

Địa điểm du lịch Du lịch