Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Cảnh của Thiên Lý trong ‘Trần Thủ Độ’ không nóng

Các diễn viên chính tham gia bộ phim dã sử bạc tỷ cho rằng, Á hậu Hoàn vũ Việt Nam quá nhạy cảm khi phản đối những cảnh quay trong phim và gọi đó là cảnh hở hang da thịt.

Cảnh của Thiên Lý trong ‘Trần Thủ Độ’ không nóng

Các diễn viên chính tham gia bộ phim dã sử bạc tỷ cho rằng, Á hậu Hoàn vũ Việt Nam quá nhạy cảm khi phản đối những cảnh quay trong phim và gọi đó là cảnh hở hang da thịt.

>>Vì sao Á hậu Thiên Lý bỏ vai diễn?
>>Minh Hương giật mình khi biết Thiên Lý dừng vai
>>Á hậu Thiên Lý ngừng đóng phim ''Trần Thủ Độ''
>>Hứa Vỹ Văn: ''Sẽ yêu Thiên Lý như trong phim''
>>Á hậu Thiên Lý đóng vai người yêu Trần Thủ Độ

NSND Lan Hương: "Cảnh của tôi mới là nóng nhất"

Cảnh của Thiên Lý trong ‘Trần Thủ Độ’ không nóng

NSND Lan Hương.

Tôi là vợ của đạo diễn Tất Bình, Giám đốc Hãng phim truyện 1, nên tôi không muốn đưa ra nhận xét về những cảnh quay của Thiên Lý, vì như thế nhiều người sẽ cho là không khách quan. Tuy nhiên, trong Trần Thủ Độ, Thiên Lý vào vai một Nguyên từ Quốc mẫu rất được trân trọng, yêu quý, nên không thể có cảnh nóng. Trần Thị Dung đã trở thành một biểu tượng trong lịch sử, được thờ trong đền đài nên khi xây dựng, các nhà làm phim phải tạo ra hình ảnh đẹp nhất, vẫn mang chất con người, không thần thánh hóa nhưng không được quá trần tục.

Nếu nói về cảnh nóng trong phim, tôi mới là người đóng cảnh nóng nhất. Trong Trần Thủ Độ, tôi vào vai Đàm hoàng hậu, người phụ nữ không được sủng ái và tìm mọi cách níu kéo chồng. Phim quay cảnh tôi từ bồn tắm đi ra (nhưng không có cảnh tắm), trên người mặc một chiếc áo yếm và được hai cung nữ khoác áo choàng bên ngoài. Tuy nhiên, chiếc áo yếm này không phải là chiếc áo yếm thông thường bằng lụa mỏng manh mà là chiếc áo yếm ba lớp được đặt may từ Trung Quốc có hai lớp ngoài bằng lụa, lớp trong bằng satin, dày đến nửa phân. Có gợi cảm chỉ là khoảnh khắc khán giả nhìn thấy hai cánh tay trần của nhân vật mà thôi. Khi đức vua giá lâm, vua và hoàng hậu cũng chỉ ngồi bàn chính sự chứ không âu yếm, khiến hoàng hậu nổi điên giết người hầu. Thế nên cảnh nóng này, theo tôi chẳng có gì là nóng cả.

Diễn viên Hứa Vĩ Văn: Cảnh trên giường của tôi và Lý không phản cảm

Cảnh của Thiên Lý trong ‘Trần Thủ Độ’ không nóng

Diễn viên Hứa Vĩ Văn.

Đoàn phim mới quay được hơn một tháng nên những cảnh quay của Thiên Lý chưa nhiều, chủ yếu là với tôi mà thôi. Trong phim, tôi và Lý vào vai vợ chồng nên cũng có cảnh trên giường nhưng cảnh này được quay rất đẹp. Buổi sáng, Trần Thị Dung thức dậy bên chồng trong màn sương mịt mù, gió thổi rèm bay phấp phới và thánh thót tiếng chim. Trên mình nàng mặc một chiếc áo yếm. Chiếc áo yếm của Lý màu vàng, của chị Lan Hương màu đỏ nhưng cùng chất liệu, rất dày. Phần lưng của Lý có hở nhưng được quay từ rất xa, trong cảnh cô ấy đứng dậy chải đầu và được hai nữ tỳ ngay lập tức khoác áo choàng vào. Áo yếm là trang phục người xưa, có gì đáng bị coi là sexy.

Trần Thủ Độ không phải phim chiếu rạp cần yếu tố sexy để bán vé, cũng không phải phim cấm khán giả dưới 16 tuổi. Nó là phim truyền hình nên tất nhiên không thể có những cảnh phản cảm. Bộ phim được làm từ kịch bản Trần Thủ Độ và người tình của Nguyễn Mạnh Tuấn, từng được giải ba trong cuộc thi sáng tác kịch bản về 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội, được duyệt ba lần trước khi thực hiện. Giáo sư sử học Lê Văn Lan là người sửa kịch bản cuối cùng. Trong ba ngày đầu hướng dẫn đoàn phim, chính giáo sư đã nói: “Chúng ta không làm một bộ phim lịch sử. Chúng ta làm phim điện ảnh dựa trên câu chuyện lịch sử”. Như vậy là phim có quyền hư cấu, Lý hẳn biết điều đó. Việc Thiên Lý nói trên báo chí ngừng đóng phim do cảnh hở hang đã làm tổn thương đến 120 diễn viên tham gia phim và nhất là đạo diễn Đào Duy Phúc.

Cảnh của Thiên Lý trong ‘Trần Thủ Độ’ không nóng
Dương Trương Thiên Lý cho biết cô ngừng đóng phim do trong phim có những cảnh nhạy cảm, ảnh hưởng tới hình ảnh của mình.

Hiện anh Đào Duy Phúc và anh Tất Bình ở Trung Quốc để chuẩn bị cho việc thực hiện những cảnh quay ở phim trường Hoành Điếm vào đầu tháng 8. Không có chuyện hai người này tắt máy điện thoại và trốn tránh như nhiều người nói. Chúng tôi đang gấp rút thực hiện phim để hoàn thành Trần Thủ Độ đúng như kế hoạch. Hiện đã có diễn viên nữ thay thế Thiên Lý, đó là một cô gái gốc Bắc có ngoại hình khá giống Diễm Hương, từng tham gia nhiều phim nhựa của anh Đào Duy Phúc nên diễn rất chuyên nghiệp.

Diễn viên Thiên Bảo: Tôi chẳng có cảnh nào quá thân mật với Thiên Lý

Cảnh của Thiên Lý trong ‘Trần Thủ Độ’ không nóng

Diễn viên Thiên Bảo.

Trong Trần Thủ Độ, tôi và Thiên Lý đảm nhận hai vai chính, là người tình của nhau từ thủa hàn vi. Giữa chúng tôi có một số cảnh ôm hôn, cưỡi ngựa và tắm sông bắt cá. Trong màn tắm sông, cả hai cũng vẫn mặc trang phục bình thường nên không có chút gì trần trụi hở hang. Tôi khẳng định trong phim không có những cảnh nhạy cảm của Trần Thị Dung và Trần Thủ Độ. Đây là một bộ phim lịch sử nên không có chuyện để những cảnh nóng xuất hiện trên truyền hình.

NSƯT Bùi Bài Bình: Kịch bản không có cảnh nào thực sự nóng

Trong Trần Thủ Độ, tôi vào vai Đại thần nội cung Tô Trung Từ, em vợ Trần Lý, chú Trần Thủ Độ. Những cảnh quay của tôi thời gian qua chưa có sự góp mặt của Thiên Lý và tôi chỉ nghe thông báo cô ấy ngừng đảm nhiệm vai nữ chính chứ không biết thực hư nguyên nhân thế nào. Tuy nhiên, tôi có thể khẳng định chắc chắn, trong kịch bản không có cảnh nào là cảnh nóng thực sự. Trang phục trong Trần Thủ Độ so với phim truyền hình hiện nay thì kín đáo hơn rất nhiều.

Theo VnExpress

Theo VnExpress

Bạn có thể quan tâm